Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 14:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão số 10 làm lộ kho hóa chất lạ tại Quảng Bình

(ANTV) - Tại Quảng Bình, sau cơn bão số 10 vừa qua, đã lộ ra một kho chứa hóa chất, nước mưa đã khiến hóa chất này tràn ra gây nồng nặc khiến người dân địa phương sống gần khu vực này hết sức hoang mang. Hiện nay, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và lấy mẫu để xác định loại hóa chất.

Theo người dân thôn 19-5, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, khó hóa chất này  rộng khoảng  1000 m2. Những ngày bão, người dân ngửi thấy 1 mùi hắc khó chịu và đi tìm thì phát hiện mùi trên phát ra từ nhà kho này.

Kiểm tra xung quanh, người dân phát hiện có 1 rãnh nước đen đặc chảy từ trong nhà kho này ra phía trước. Rãnh nước này dẫn ra 1 bãi cỏ đọng nước khá to ở phía trước nhà kho.

Được biết, nhà kho này vài năm trước là của 1 công ty tại TP. Hồ Chí Minh thuê lại đất của người dân dựng lên để chứa vật liệu xây dựng.

Tuy nhiên, khoảng hai năm nay thì thấy gần như bỏ hoang. Phía địa phương hiện cũng chưa xác định được chủ chính xác của kho hóa chất này.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã tiến hành niêm phòng nhà kho đồng thời lấy mẫu để xác định loại hóa chất là gì.

Tặng 55 triệu đồng cho đồng bào bị thiệt hại do bão số 10

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân vùng bị thiệt hại trên địa bàn, BĐBP Nghệ An phối hợp với Tổng công ty mía đường 1, công ty cổ phần bánh kẹo Hải Hà tặng quà cho nhân dân bị thiệt hại do bão số 10.

Đoàn đã tặng quà cho 14 hộ dân bị thiệt hại nặng do bão số 10 gây ra trên địa bàn xã Diễn thịnh huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Trong cơn bão số 10 vừa qua mặc dù bão không trực tiếp đổ bộ vào địa bàn, nhưng do triều cường dâng cao 14 hộ dân nuôi trồng thủy hải sản trên địa bàn xã Diễn Thịnh đã bị ngập, làm cuốn trôi toàn bộ diện tích nuôi trồng thủy sản.

Có những hộ gia đình thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng. Nhằm chia sẻ những khó khăn của người dân, đoàn cán bộ Tổng công ty mía đường 1, công ty cổ phần bánh kẹo Hải Hà đã trao tặng các hộ gia đình bị thiệt hại mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt, đồng thời động viên nhân dân  khắc phục khó khăn, cải thiện ao đầm để tiếp tục tái tạo sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho 28 hộ dân bị thiệt hại nặng trên địa bàn xã Diễn Trung huyện Diễn Châu. Trong cơn bão số 10 vừa qua, Diễn Trung là địa bàn bị thiệt hại nặng nhất trên địa bàn huyện Diễn Châu.

Cùng ngày đoàn đã đến thăm, tặng quà cho Trường Tiểu học Nghi Hải, Thị xã Cửa Lò số tiền 20 triệu đồng, nhằm giúp đỡ nhà trường khắc phục khó khăn, tiếp tục làm tốt công tác giảng dạy và học tập.

BT
Thăm dò khán giả