Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão số 10 gây thiệt hại về người và tài sản

(ANTV) - Theo báo cáo của các địa phương, tính đến thời điểm nay, thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu bão gây ra làm 9 người chết; 21 người bị thương. Trong đó, tại tỉnh Thanh Hóa: 02 người; Nghệ An: 03 người; Quảng Bình: 01 người; Huế: 01 người; Hòa Bình 1 người và Hà Tĩnh 1 người.

Thống kê bước đầu, toàn tỉnh Hà Tĩnh có gần 70.000 nhà dân bị đổ, tốc mái, làm ngập 29 thôn với gần 4.700 hộ dân của 4 huyện ven biển là Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Lộc Hà, Thạch Hà. Bão kết hợp với triều cường cũng đã làm trên 3.100ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập. Gần 2.000 ha lúa mùa, nhiều diện tích rau màu, cây ăn quả bị bị hư hỏng nặng.

Cùng với đó là hệ thống hạ tầng kỹ thuật như: đường giao thông, cột điện và đặc biệt là 2 cột ăng-ten phát sóng của Đài Truyền thanh - Tuyền hình Thị xã Kỳ Anh và huyện Hương Khê bị đổ sập.

Tại tỉnh Thanh Hóa, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, nước từ thượng nguồn đổ về khiến mực nước sông Luồng và sông Lò dâng cao và cuốn trôi cầu tạm bắc qua sông Luồng và sông Lò khiến hàng trăm hộ dân của 5 bản ở huyện miền núi Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa) bị chia cắt với bên ngoài. 

Trong khi đó, dù địa phương và các ngành chức năng đã nỗ lực tìm kiếm, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin về các thuyền viên bị mất liên lạc từ ngày 13/9.

 Kiên cường sau cơn bão tố

Mặc dù bão số 10 đã qua song dư âm của nó vẫn đang ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân Quảng Bình.

Ánh nắng đã trở lại sau cơn bão, mặc dù khung cảnh vẫn còn bừa bộn, cần nhiều thời gian để tái thiết, song trên gương mặt những người dân Quảng Bình không hề hiện lên sự mệt mỏi, lo lắng.

Bão số 10 - được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây đã quét qua các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại lớn cả về người và tài sản. Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương cùng người dân khắc phục hậu quả sau bão.

Thượng tá Đinh Bá Quảng, Phó trưởng Công an thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chó biết: "Sau bão, chúng tôi đã tổ chức các lực lượng, đặc biệt là xuống tận nơi, giúp người dân khắc phục sự cố. Đặc biệt là đảm bảo giao thông thông suốt, bà con lưu thông được an toàn".

Sau cơn mưa, trời lại sáng. Gió quật mạnh lên tới cấp 15 đi chăng nữa thì cũng không thể xóa bỏ được sức sống mãnh liệt của những người con của biển.

BT
Thăm dò khán giả