Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Thứ 3, 27/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Noru đang áp sát đất liền, gây thiệt hại ban đầu

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão Noru, để có thêm những thông tin chi tiết hơn về cơn bão này, phóng viên ANTV đã có mặt tại Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia.

Cập nhật tình hình cơn bão số 4 tại Đà Nẵng

Cơn bão số 4 đang áp sát đất liền với sức gió mạnh cấp 14-15, giật cấp 17 gây mưa và gió giật mạnh. Công tác ứng phó với bão taị Đà Nẵng sẽ được phóng viên ANTV cập nhật ngay sau đây.

Tại  Đà Nẵng, từ chiều và tối nay đã có mưa lớn kèm theo gió rất mạnh. Ở khu vực ven biển, sóng biển đã dâng cao và tiến sát bờ. Một số khách sạn, nhà hàng đã chằng chống, thuê hàng loạt container để  chắn gió bão.

Bắt đầu từ 20h tối nay, Đà Nẵng cấm người dân ra đường và cấm các phương tiện ô tô, xe máy di chuyển qua cầu lúc này, đề phòng tình huống xấu xảy ra.

Ghi nhận ban đầu, đã có tình trạng cây cối ngã đổ, một số biển hiệu bị gió quật ngã và chưa có thiệt hại về người. Trước đó, Đà Nẵng, đã sơ tán hơn 80.000 người đến nơi tránh trú an toàn.

Cập nhật bão số 4 tại Quảng Nam

Tại Quảng Nam đã ghi nhận những thiệt hại ban đầu. 

Tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, đây được xác định là địa phương nằm ngay trong tâm bão. Mặc dù bão số 4 vẫn chưa đổ bộ vào đất liền những đã có mưa to đến rất to gây ngập úng cục bộ và gió giật mạnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam đã ghi nhận những thiệt hại đầu tiên. Có 9 người bị thương khi đang gia cố nhà cửa. Theo đó, các nạn nhân bị ngã và cây đè gây chấn thương, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Tỉnh Quảng Nam cũng đã di dời toàn bộ người dân ở nơi nguy hiểm đến địa điểm sơ tán an toàn. Lực lượng Công an cũng đang túc trực 100% để sẵn sàng ứng phó với bão. Từ 18h ngày 27/9 Quảng Nam cấm tất cả các các phương tiện di chuyển trên đường. 

BT
Thăm dò khán giả