Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 15:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 4, 27/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bao nhiêu like là đủ để mạo hiểm tính mạng?

(ANTV) - Mới đây xuất hiện một đoạn clip khá là hot về một nam thanh niên được mệnh danh là “người nhện Trung Quốc” ngã từ một tòa tháp xuống khiến người xem rợn người. Tuy nhiên, không chỉ các nước xuất hiện trào lưu này mà ngay cả ở nước ta hiện nay, cũng có không ít các bạn trẻ dám mạo hiểm tính mạng của mình chỉ vì vài tấm hình. 

Chụp ảnh trên đường ray tàu hỏa, chụp ảnh trên đường cao tốc, trên đỉnh núi, hay vách đá treo leo. Đâu đâu cũng có thể trở thành phim trường cho các bạn trẻ. Một đoạn clip ghi lại những cảnh tượng hãi hùng của một nhóm bạn trẻ tại hòn đá Chồng Quảng Ninh. Mặc dù đã nhận được sự cảnh báo của các bạn nhưng thanh niên này vẫn bất chấp tất cả để mong được bằng bạn bằng bè để có được những hình ảnh ấn tượng.

Nhanh chóng đoạn clip này được chia sẻ với một tốc độ chóng mặt và nhận được không ít lời tán tụng và nể phục của cộng đồng mạng xã hội.

Thế nhưng ở một góc nhìn khác nhiều bạn trẻ lại cho rằng. Đây là một hành động thiếu suy nghĩ và cần được lên án mạnh mẽ. Và họ đã không ngần ngại chia sẻ những dòng cảm nghĩ đầy hàm ý chua chát với mong muốn cảnh tỉnh những bạn trẻ trước khi quá muộn.

Để cho ra đời những bức ảnh đẹp, các nhiếp ảnh gia thường chọn những khung cảnh đẹp bắt mắt, những khuôn hình độc, lạ để gây ấn tượng với người xem. 

Mạng xã hội ra đời để giúp chúng ta gần nhau hơn, hỗ trợ chúng ta kết nối cũng như giải trí một cách dễ dàng. Thế nhưng, nó cũng là “con dao hai lưỡi”, đòi hỏi chúng ta phải biết cách sử dụng sao cho an toàn và phát huy đúng chức năng của nó. Đừng để mạng xã hội thao túng hành vi của chính các bạn trong cuộc sống thực.

Đừng biến mình thành một thằng hề hay một trò giải trí cho cộng đồng ảo. Hãy tự biết bảo vệ mình trước những hiểm nguy đang rình rập trên thế giới ảo, đừng để đánh mất bản thân vì một công cụ vốn được sinh ra để kết nối mọi người chứ không phải vì mục đích giúp bạn nổi tiếng.

B.T
Thăm dò khán giả