Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 4, 14/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo lực gia đình – Tiếng kêu trong im lặng

(ANTV) - Dù ở bất cứ nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạo lực gia đình không chỉ để lại hậu quả về thể chất, tinh thần mà còn về mặt kinh tế - xã hội. Mà đó là vấn đề nhức nhối khiến dư luận, xã hội đặc biệt quan tâm.

Theo thống kê của Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch), từ năm 2012 đến nay, cả nước đã xảy ra 127 nghìn vụ bạo lực gia đình và mức độ ngày càng nghiêm trọng. Bạo lực gia đình có nguy cơ xuất hiện ở khắp mọi nơi với 58% phụ nữ trên cả nước đã từng chịu ít nhất một trong ba hình thức bạo lực trong đời. Số liệu từ các bệnh viện, trung tâm, phòng cấp cứu lớn trên toàn quốc cho thấy, có tới 27% vụ cấp cứu, 10% ca điều trị y khoa nghiêm trọng có nguyên nhân từ bạo lực gia đình.

Trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 20 nghìn vụ bạo lực gia đình; cứ 2 - 3 ngày lại có một người tử vong liên quan tới bạo lực gia đình; 80% số vụ ly hôn có nguyên nhân từ bạo lực gia đình. Những con số nêu trên cho thấy một thực trạng đáng báo động, đòi hỏi sự chung tay của cả xã hội để đẩy lùi vấn nạn bạo lực gia đình, tiến tới xây dựng cuộc sống bình đẳng, an toàn, hạnh phúc.

 

BT
Thăm dò khán giả