Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:20, Thứ 3, 07/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão lũ gây thiệt hại nghiêm trọng

(ANTV) - Cơn  bão số 12 cùng mưa lũ lớn sau bão ở miền Trung, Tây Nguyên đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tính đến thời điểm hiện tại đã có, 46 người thiệt mạng và 15 người mất tích. Bão và mưa lũ lớn đã khiến hư hỏng lên tới gần 115.000 nhà và hàng chục nghìn héc ta hoa màu của người dân.

Tính đến chiều 6/11, toàn tỉnh Quảng Trị có gần 1.000 ngôi nhà ở các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Cam Lộ bị ngập sâu, một số tuyến đường liên xã bị chia cắt. Đặc biệt, hơn 100 hộ dân tại khu tái định cư Húc Nghì, thuộc xã Húc Nghì, huyện Đa Krông có khả năng bị cô lập do cầu tràn bị nước lũ quân trôi. Đây là tuyến đường duy nhất đưa người dân vào khu tái định cư. Một số tuyến đường trên Quốc lộ 9, đường Hồ Chí Minh đoạn qua Quảng Trị bị sạt lở taluy dương gây khó khăn cho các phương tiện khi lưu thông.

* Thống kê sơ bộ của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, huyện A Lưới 86 hồ cá bị trôi do nước tràn hồ. Thị xã Hương Trà có 12 hồ cá của người dân tại xã Hồng Tiến, Hương Bình bị nước cuốn trôi do vỡ hồ; 12 lồng cá bị trôi do đứt dây neo. Tại huyện Phong Điền có 10 lồng cá ở xã Phong Sơn bị trôi. Thị xã Hương Thủy có 12 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập. Thiệt hại đối với các hộ nuôi trồng thủy sản là rất lớn.

* Tính đến ngày 6/11, Bình Định đã có 15 người chết; trong đó, 10 nạn nhân trên các tàu hàng hải đã tìm được thi thể. Ngoài ra, còn có 5 người khác tại các địa phương tỉnh Bình Định bị tử vong do cơn bão số 12 và 8 người khác còn mất tích. Cơn bão số 12 đã làm cho 10 tàu hàng hải trong và ngoài nước neo đầu ngoài khu vực phao số 0, Cảng Quy Nhơn bị chìm (8 tàu) và mắc cạn (2 tàu). Trong ngày 6/11, các lực lượng chức năng đã huy động lực lượng đông đảo tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích trên biển.

Ngoài các nạn nhân trên, tỉnh Bình Định xác định 5 người chết do cơn bão số 12, vẫn còn 5 nạn nhân khác hoạt động trên các tàu cá trong tỉnh và lồng bè nuôi trồng thủy sản bị mất tích trên biển, chưa được tìm thấy.  

Khánh Hòa tìm thấy 12 thi thể trôi dạt rên biển sau bão số 12


Đại tá Hồ Thanh Tùng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết: Đến khoảng 21 giờ ngày 6/11, lực lượng biên phòng đã tìm thấy 12 thi thể trôi dạt trên biển, trong đó có 9 thi thể được tìm thấy trên vịnh Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, 3 thi thể được tìm thấy trên đầm Nha Phu, thị xã Ninh Hòa.

Theo Đại tá Hồ Thanh Tùng, hầu hết số người tử vong trú ở địa phương. Nhận định ban đầu, những  người tử vong này là do ở lại trên lồng bè nuôi trồng thủy sản trong khi cơn bão số 12 đổ bộ vào.

Đại tá Hồ Thanh Tùng cũng cho biết, trong ngày 6/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã huy động 2 tàu của doanh nghiệp, 2 tàu của đơn vị tham gia tìm kiếm người dân mất tích trên vùng biển vịnh Vân Phong và đầm Nha Phu. Từ tối 6/11 đến sáng 7/11, đơn vị tiếp tục duy trì 2 tàu tìm kiếm liên tục trên biển, sau đó tăng cường thêm 1 tàu cứu nạn để tìm kiếm từ vùng biển đầm Nha Phu đến vịnh Vân Phong, khu vực này có rất nhiều hộ dân làm nghề nuôi trồng thủy sản bằng lồng bè ở trên biển.

BT
Thăm dò khán giả