Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 6, 02/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bao lì xì phong cách cư dân mạng

(ANTV) -  Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán 2018, nhưng từ trước đó không khí chào đón Tết trong giới trẻ đã rất sôi nổi. Mở đầu là việc chào đón sự ra đời của những bao lì xì  ăn theo những câu nói hay, những trào lưu hot nhất năm qua trên cộng đồng mạng. 

Độc đáo, thu hút sự chú ý nhất trên các diễn đàn mạng, phải kể đến Hai bao lì xì gắn với 2 "trào lưu" mạng hot nhất năm qua: "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không, không quan trọng” đã được biến tấu thành “Lì xì là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không, không quan trọng”.

Lời bài hát trong ca khúc nổi tiếng "Em gái mưa" do ca sĩ Hương Tràm thể hiện với Tiếng Việt cải biên cũng được biến tấu theo nhiều cách khác nhau trên các bao lì xì: "Mình hợp nhau đến như vậy, thế nên phải lì xì nhau."

Bao lì xì ”ăn theo” câu nói nổi tiếng: ”Cô là ai? Cháu không biết. Cô đi ra đi” cũng được  sáng tạo thú vị ”Cháu là ai, Cô không biết. Cháu nhận lì xì đi” hoặc ”Cô là ai. Chú là ai. Cháu không biết. Cô lì xì cho cháu đi”. Chú lì xì cho cháu đi.

Những phong bao lì xì mang đậm phong cách cư dân mạng

Bên cạnh những câu nói theo trào lưu, nhiều bao lì xì còn biến tấu bằng những câu nói nổi tiếng của giới trẻ và các vấn đề thời sự cũng được giới trẻ săn đón.

Chị Việt Trinh, Thạch Thất, Hà Nội cho biết: "Bao lì xì này khá là độc đáo, rất thú vị."

Chị Nguyễn Thị Phương Anh, Đống Đa, Hà Nội cho biết: "Khi lì xì sẽ khiến người ta thấy vui vẻ, khá là hài hước."

Theo một số cư dân mạng, những mẫu bao lì xì với ý tưởng sáng tạo về câu nói “gây bão” bắt kịp trào lưu có thể coi là một điểm nhấn cách tân dịp lễ tết truyền thống, đem lại một không khí tươi vui hơn những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến khác lại cho rằng cần phải lựa chọn kĩ vì có những câu chế bị lố và hình ảnh không phù hợp và chỉ dùng trong nói chuyện vui hàng ngày nếu lì xì cho trẻ nhỏ thì sẽ tạo nên suy nghĩ lệch cho các em về ý nghĩa của việc mừng tuổi năm mới.

Chị Nguyễn Diệu Linh, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Bao lì xì mà có hình và những câu slogan mang tính thời đại thì hợp với những buổi gặp đầu năm ở công ty, hoặc những buổi offline thì có thể dùng."

Những chiếc phong bao lì xì xinh xắn không chỉ mang thông điệp chúc phúc cho một năm mới may mắn mà còn gửi gắm tình cảm và sự quan tâm tới người nhận, tạo không khí ấm áp cho một cái Tết trọn vẹn.. Vì thế, với nhiều cư dân mạng thì, dù là truyền thống hay hiện đại, những phong bao lì xì đều mang một ý nghĩa tinh thần rất lớn trong ngày Tết cổ truyền. Do đó, mỗi người cần có sự chọn lọc kĩ càng để tránh làm sai lệch ý nghĩa nhân văn của hành động lì xì đầu năm.

 

 

BT
Thăm dò khán giả