Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 15:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:11, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo hiểm y tế toàn dân- Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

(ANTV) - Tối ngày 30/6, nhân dịp kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 1/7, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tổ chức Chương trình “Bảo hiểm y tế toàn dân - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng". Tới dự Chương trình có  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng các bộ ban ngành có liên quan.

Chương trình “Bảo hiểm y tế toàn dân- Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” là sự kiện truyền thông có ý nghĩa quan trọng để tuyên truyền sâu, rộng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò trụ cột của Bảo hiểm y tế trong hệ thống an sinh xã hội quốc gia; hướng tới mục tiêu đến năm 2020 có trên 90% người dân tham gia Bảo hiểm y tế.

Đây cũng là dịp để ngành Bảo hiểm xã hội và ngành Y tế báo cáo với Đảng, Chính phủ và nhân dân những kết quả đạt được, đồng thời khẳng định trách nhiệm của mình trong việc tổ chức thực hiện tốt hơn nữa chính sách, pháp luật về Bảo hiểm y tế, cũng như nỗ lực hướng tới thực hiện mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của những người làm công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và bảo hiểm xã hội trong thực hiện chính sách bảo hiểm y tế thời gian qua. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế vẫn còn những tồn tại, hạn chế và khó khăn, thách thức. Vì vậy Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các bộ, ngành trong thời gian tới tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách về bảo hiểm y tế, đặc biệt là chính sách hỗ trợ tham gia bảo hiểm y tế đối với người lao động trong lĩnh vực nông lâm, ngư, diêm nghiệp, tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm trong tham gia bảo hiểm y tế; cơ chế quản lý quỹ bảo hiểm y tế hiệu quả và phòng chống lạm dụng, trục lợi quỹ; bảo đảm bình đẳng việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại bệnh viện công lập và tư nhân.

BT
Thăm dò khán giả