Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 16:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 4, 27/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo hiểm y tế - Phao cứu sinh với người nhiễm HIV

(ANTV) - Việt Nam có gần 100.000 trường hợp đã chết vì bệnh AIDS và có khoảng 250.000 người đang sống chung với HIV. Từ nhiều năm nay, cùng với các biện pháp y tế thông thường, bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS được điều trị bằng thuốc ARV - một loại thuốc thay thế có tác dụng làm giảm sự phát triển HIV và làm chậm sự tiến triển hoàn toàn của AIDS, giúp bảo vệ sức khỏe của người bệnh và giảm nguy cơ lây nhiễm HIV ra cộng đồng. 

Tuy nhiên, do các dự án nước ngoài giảm dần tài trợ, trong khi việc điều trị của người nhiễm HIV đòi hỏi quá trình lâu dài, chi phí tốn kém, Bộ Y tế đã đưa thuốc ARV vào danh mục thuốc do BHYT chi trả để giảm gánh nặng tài chính cho người bệnh, đặc biệt là để họ không bị gián đoạn quá trình điều trị.
 
Hiện nay, 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã thực hiện chương trình này và trên cơ sở điều kiện thực tế của từng địa phương để mở rộng chương trình.
 
Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với TS. Hoàng Đình Cảnh - Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) xung quanh vấn đề này. 
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả