Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:52, Thứ 7, 10/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo hiểm xã hội Việt Nam lên tiếng về việc nguyên tổng giám đốc bị bắt

(ANTV) - Liên quan đến việc 2 cựu Tổng giám đốc của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam là Lê Bạch Hồng và Nguyễn Huy Ban bị bắt do liên quan vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Công ty cho thuê tài chính II (ALCII) thuộc ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có công văn gửi các cơ quan thông tấn báo chí liên quan đến vụ việc trên

 

Theo đó, quan điểm của Bảo hiểm xã hội Việt Nam là nghiêm túc chấp hành kết luận của cơ quan chức năng; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm. Vụ việc xảy ra cách đây đã 10 năm và được Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các tập thể, cá nhân có liên quan đã bị xử lý theo quy định. Các cơ quan chức năng hiện đang tập trung giải quyết vụ việc và thu hồi tài sản cho Nhà nước, BHXH Việt Nam sẽ thông tin đầy đủ tới các cơ quan thông tấn báo chí khi có kết quả từ cơ quan có thẩm quyền. 

Trong suốt thời gian qua, BHXH Việt Nam luôn được quản lý tốt dưới sự giám sát của Quốc hội, Chính phủ, được Thanh tra, Kiểm toán định kỳ theo quy định của pháp luật. Đại diện BHXH Việt Nam cũng khẳng định, trong bất cứ trường hợp nào thì quyền lợi của người tham gia BHXH vẫn luôn được đảm bảo, không bị ảnh hưởng.
BT
Thăm dò khán giả