Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Chủ Nhật, 11/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo hành trẻ tu tập

(ANTV) - Việc đưa con lên chùa để theo học các khóa tu là một xu hướng hiện nay. Thế nhưng sự việc xảy ra tại Bình Thuận, khi một sư thầy đã đánh đập dã man một em nhỏ tu tập lại khiến nhiều bậc phu huynh lo lắng. 

 

Một vụ việc đang gây bức xúc trong dư luận xã hội và cộng đồng mạng những ngày gần đây. Một người đàn ông 27 tuổi có pháp danh Thiện Lam tự nhận mình là người tu hành, dựng một am nhỏ và mở khóa tu mùa hè nhận trông coi học sinh. Điều đáng nói là gia đình của một em học sinh đã phát hiện trên cơ thể của em có rất nhiều vết bầm tím, thương tích, em cho biết mình đã bị Thiện Lam tra tấn, đánh đập bằng ống nước, ngất xỉu và bị dọa giết nhiều lần vì không đồng ý để Thiện Lam xâm hại.

Được biết, người đàn ông có pháp danh Thiện Lam tên thật là Lương Việt Đức (27 tuổi, ngụ xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận). "Ngôi chùa" của Đức thực ra chỉ là một cái cốc do người này tự dựng lên và chưa được Giáo hội Phật giáo công nhận.

Trao đổi với báo chí, Đức cho biết sở dĩ đánh bé là do em này xem phim đồi trụy. Đối với tố cáo về hành vi ôm ấp, sờ mó bé, Đức khẳng định mình không hề thực hiện.

Nhưng những lời lẽ biện minh này chỉ càng làm cho đông đảo cư dân mạng thêm phần phẫn nộ. Bài báo đưa tin về sự việc nhận được gần 4 nghìn sự phản hồi từ cộng đồng mạng và gần 1 nghìn bình luận đề nghị nhanh chóng xử lý vụ việc này

Ngoài những bức xúc về hành vi của Lương Việt Đức, nhiều cư dân mạng cho rằng người mẹ trong trường hợp này cần quan tâm sát sao và tìm hiểu kỹ hơn về nơi tu tập trước khi gửi gắm con em mình.

Khi chúng ta đưa con đến một nơi nào đó thì chúng ta cũng phải biết được rõ nguồn gốc, ngọn ngành, người đó là như thế nào, có đúng sự thật là như thế hay không. Chứ để con một thời gian dài như thế ở đó thì kể cả vết thương cơ thể con có lành đi chăng nữa thì tinh thần mà con đã bị xâm hại đến như vậy thì nó sẽ in hằn một vết sẹo rất lớn cho cuộc đời con sau này.

Hiện, Công an huyện Hàm Thuận Bắc đang tiến hành điều tra, bước đầu đã thu giữ một số vật dụng được cho là Lương Việt Đức dùng để đánh đập cháu bé.

Đông đảo cư dân mạng cho rằng, thông qua sự việc này một lần nữa là lời cảnh báo cho các gia đình, cần quan tâm con em mình đúng cách, gửi gắm đúng nơi và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định trao gửi con mình cho bất cứ ai.

B.T
Thăm dò khán giả