Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 6, 01/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo hành trẻ em và sự tử tế của người lớn

(ANTV) - Thái độ bất bình được thể hiện trên mạng khi liên tiếp các vụ hành xử bạo lực đến nhẫn tâm đã xảy ra đối với trẻ em ngay trong trường mầm non, thậm chí trong chính gia đình các em. Yêu thương là trách nhiệm của người lớn đối với con trẻ song đâu đó, các em đã phải chứng kiến cái ác, sự giả dối của người lớn ngay từ khi còn nhỏ.

Thiếu đi sự tử tế bình thường trong xã hội  thế giới con trẻ sẽ thế nào. Chuyên mục Góc nhìn chuyên gia có cuộc trao đổi với TS Tâm lý Phạm Manh Hà , Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Dùng can nhựa đánh vào đầu, lấy tay tát đôm đốp vào mặt  trẻ, đập đầu chúng vào tường, thậm chí dùng dao đe dọa trẻ là cách mà 3 cô giáo ở trường mầm non tư thục Mầm Xanh, phường Hiệp Thành, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Bà Nguyễn Thị Hàn người giúp việc cho một gia đình ở Hà Nam đã liên tiếp bóp miệng, đập đầu, tung đứa trẻ mới hơn 1 tháng tuổi mà bà nhận trông nom chỉ vì em bé này quấy khóc.

Lấy cây sắt đốt trên bếp gas nung đỏ rồi châm vào người là hành vi tàn ác mà cha ruột và dì ghẻ trừng phạt đứa con của họ: bé Thảo, học sinh lớp 2 ở xã Vĩnh Hoà Phú, huyện Châu Thành, Kiên Giang.

BT
Thăm dò khán giả