Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:42, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo hành gia đình và những hậu quả khôn lường

(ANTV) - Nạn bạo hành gia đình đã và đang để lại nhiều mối quan tâm lo ngại cho xã hội. Từ việc bạo hành dễ dẫn dến nguy cơ đổ vỡ hạnh phúc gia đình, tạo ra tâm lý không tốt cho các con em trong chính gia đình đó, không ít trường hợp con, em của các gia đình đã dơi vào tình trạng bế tắc dẫn đến có những hành động bột phát, gây ra những hậu quả nghiêm trọng như giết người.

Tại Hải Dương thời gian vừa qua đã xảy ra một số vụ án mạng thương tâm xuất phát từ nạn bạo hành gia đình, điều đáng buồn là giữa nạn nhân và đối tượng gây án lại là những người thân thiết trong gia đình!

Tại xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, mấy ngày nay người dân vẫn chữa quên được nỗi ám ánh về việc ông Phạm Đức Đức, SN 1968 bị chính cháu vợ là Bùi Hữu thông SN 1995 đến tận nhà dùng gậy bóng chày đánh liên tiếp vào đầu dẫn tới tử vong.

Nguyên nhân xuất phát từ những ám ánh của sự bạo hành gia đình, trước đây, khi còn nhỏ Thông cũng đã chứng kiến cảnh bố mẹ thường xuyên mâu thuẫn dẫn đến cãi vã và người mẹ và các em là những người phải chịu những trận đòn từ chính người cha của mình, từ đó Thông đã có ác cảm về chính người cha của mình.

Trước đó ngày 25/7/2016, cũng xuất phát từ mâu thuẫn gia đình đã xảy ra vụ án mạng thương tâm tại gia đình anh Tạ Quang Việt ở nhà số 7, ngõ 52 đường Trương Mỹ (TP Hải Dương), Chứng kiến cảnh bố mẹ cãi vã đánh nhau, người con trai là Tạ Văn Nam đã cầm dao nhọn thủ sẵn trong người đâm liên tiếp vào người bố là anh Tạ Quốc Việt khiến anh Việt tử vong.

Tại Hải Dương, thời gian vừa qua đã có nhiều vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trong đó có những nguyên nhân xuất phát từ nạn bạo hành gia đình. Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, thiếu sự bình tĩnh, một trong số họ đã trở thành nạn nhận hoặc đối tượng gây án giết người, để lại nỗi đau, nỗi ám ảnh day dứt cho người thân trong gia đình.

 

BT
Thăm dò khán giả