Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 11/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bao giờ học sinh thôi “gánh” hậu quả?

(ANTV) - Kỳ thi vào lớp 10 qua đi, và một kỳ thi khác đang tới gần, đông đảo cư dân mạng mong rằng những gì đã xảy ra trong thời gian vừa qua sẽ trở thành những bài học “xương máu” cho các cá nhân, tổ chức liên quan, có trách nhiệm để tổ chức những kỳ thi tiếp theo được nghiêm túc, khách quan và công bằng với tất cả các em học sinh.

 

Cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (TP.Đồng Hới) 'lỡ tay' ký nhầm chữ ký vào giấy thi của học sinh và sự việc chỉ được phát hiện khi thời gian thi đã trôi qua một nửa.

Đề thi môn văn vào lớp 10 ở Quảng Bình có những phần 'giống một cách kỳ lạ' với đề thi học kỳ II lớp 9 tại TP Đồng Hới vừa diễn ra trước đó và Hội đồng thi quyết định 6.400 học sinh ở Quảng Bình thi lại môn Ngữ Văn

Đây là hai sự việc đáng tiếc diễn ra trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua khiến đông đảo cư dân mạng thấy khá bất ngờ và bức xúc.

Nhiều ý kiến của cộng đồng mạng cho rằng đối với các em học sinh, thì kỳ thi vào lớp 10 là một kỳ thi quan trọng để các em lựa chọn cho mình một ngôi trường tốt, khởi đầu cho một hành trình cao hơn, xa hơn. Sự hồi hộp, lo âu cùng với những giọt nước mắt trong mỗi kỳ thi đủ thấy các em đã nỗ lực hết mình như thế nào cho một kỳ thi chuyển cấp. Nhưng chính những tình huống không tưởng xảy ra trong kỳ thi vừa qua, khiến cho các em phải thi lại đã gây thêm những áp lực về tâm lý, tinh thần không nhỏ cho các em. Cư dân mạng cho rằng, vì bất cứ lý do gì và do ai gây ra thì người chịu thiệt thòi nhất vẫn là các em học sinh."

Bạn Nguyễn Đức Anh cho biết: "Nếu là mình mình sẽ thất vọng và bức xúc vì công sức để ôn thi, giờ xong rồi lại bắt thi lại, chắc chắn sẽ hụt hẫng và bức xúc."

Bạn Ngân Hà chia sẻ : "Nếu là em thì em sẽ thấy rất bất công, vì không biết vô tình hay cố ý mà đề thi lại trùng nhau, tự nhiên mình lại phải thi lại."

Bạn Đỗ Huy Hoàng cho biết: "Việc này không cần thiết và bản thân e sẽ thấy khó chịu về điều đấy nếu phải thi lại."

Trong thực tế, không ít các vấn đề đã xảy ra trong các kỳ thi mà hậu quả để lại rất nghiêm trọng, khiến dư luận xã hội phẫn nộ, bức xúc. Đông đảo cư dân mạng đề nghị, phải có những người đứng ra chịu trách nhiệm cho những hậu quả đáng tiếc này chứ không đơn giản chỉ là kiểm điểm, rút kinh nghiệm… rồi đâu lại vào đó, và hậu quả cuối cùng vẫn “dành” cho các em học sinh.

Kỳ thi vào lớp 10 qua đi, và một kỳ thi khác đang tới gần, đông đảo cư dân mạng mong rằng những gì đã xảy ra trong thời gian vừa qua sẽ trở thành những bài học “xương máu” cho những cá nhân, tổ chức liên quan, có trách nhiệm để tổ chức những kỳ thi tiếp theo được nghiêm túc, khách quan và công bằng với tất cả các em học sinh.

BT
Thăm dò khán giả