Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 3, 06/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình trạng tấn công y bác sỹ

(ANTV) - Liên tục trong những tháng gần đây, tình trạng người nhà cũng như bạn bè của một số bệnh nhân có hành vi quá khích, hành hung, đe dọa đội ngũ y bác sĩ tại Quảng Bình có xu hướng gia tăng. Mới đây, một vụ việc tương tự lại diễn ra tại bệnh viện đa khoa huyện Bố trạch, khiến không ít y bác sĩ hoảng sợ.

Vào khoảng 22h30 phút đêm 2/02, bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch tiếp nhận hai nạn nhân tai nạn giao thông. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã kết luận hai nạn nhân đã tử vong từ trước khi đưa vào bệnh viện. Mặc dù các bác sĩ đã tận tình giải thích, nhưng một số đối tượng là bạn bè của nạn nhân đã mất bình tĩnh, có nhiều lời lẽ và hành động quá khích.

Việc đối tượng manh động đập phá cửa kính các khoa tại bệnh viện, đã khiến không chỉ đội ngũ y bác sĩ, mà hàng chục bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang ở viện cảm thấy hoảng sợ.

Trước đó, cuối tháng 10 năm 2017, khi đang tập trung cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông, thì bất ngờ một nhóm người nhà bệnh nhân đã lao vào tấn công bác sĩ của bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới. Hậu quả, một bác sĩ đã bị chấn thương nặng vùng mặt. Xu hướng các bác sĩ bị tấn công đang có chiều hướng tăng, nhưng những chế tài xử lý các đối tượng trong những vụ việc như thế này, xem ra vẫn còn nhiều bất cập.

 

BT
Thăm dò khán giả