Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình trạng tai nạn do uống rượu bia

(ANTV) -  Uống rượu bia vẫn điều khiển giao thông, hoặc phóng nhanh, vượt ẩu…Những lỗi vi phạm vẫn còn phổ biến khiến tình hình giao thông dịpTết diễn biến phức tạp. Hàng trăm người chết và bị thương do tai nạn trong 4 ngày nghỉ Tết vừa qua là những minh chứng cụ thể. Có thể thấy nguy cơ tai nạn vẫn đang tiềm ẩn khi mà nhiều người vẫn đang còn chủ quan và thiếu trách nhiệm khi tham gia giao thông. 

Tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế sáng mùng 3 Tết, các trường hợp được cấp cứu tại đây chủ yếu là các bệnh nhân bị tai nạn giao thông.

“Đã sử dụng rượu bia, không lái xe” - một khẩu hiệu được cánh báo rất nhiều trên các cung đường. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không quan tâm đến điều này. Hệ quả là tai nạn vẫn liên tục xảy ra. Theo thống kê chưa đầy đủ, từ ngày 14 – 17/2 (tức 29 đến Mồng 2 tết), riêng bệnh viện Trung Ương Huế đã tiếp nhận cấp cứu cho hơn 150 nạn nhân bị tai nạn giao thông trong số này có gần 40 trường hợp bị chấn thương sọ não.

Theo thống kê của Văn phòng Bộ Công an, trong 4 ngày nghỉ Tết, trên toàn quốc đã xảy ra 137 vụ tai nạn giao thông khiến 123 người thiệt mạng và 120 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu là hành vi lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy.

Trên thực tế, các lỗi vi phạm này vẫn còn khá phổ biến, nhất là trong dịp Tết. Riêng trong 2 ngày mùng 1 và mùng 2 Tết, các cơ quan chức năng toàn quốc đã phát hiện và xử lý hơn 1500 trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 800 phương tiện.

 

BT
Thăm dò khán giả