Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 7, 05/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình trạng mất an toàn lao động tại Hà Nội

(ANTV) - Hà Nội là một trong những địa phương có số vụ tai nạn lao động cao của cả nước, do đó vấn đề quản lý an toàn lao động đang được đặt ra cấp thiết, nhất là trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông và điện.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Liên đoàn Lao động Hà Nội, từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 23 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, làm 25 người chết.

Dư luận đã từng bức xúc trước những vụ tai nạn lao động mà nguyên nhân chính vẫn là sự cẩu thả, xem nhẹ an toàn lao động tại các công trường xây dựng của nhiều đơn vị chủ đầu tư.

Vụ cần cẩu đang vận hành bất ngờ đổ sập xuống khiến 3 người chết tại công trình xây dựng Tòa nhà Lilama, số 52 Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai xảy ra sáng qua 4/12 lại thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng mất an toàn lao động trong thi công xây dựng hiện nay. 

Điều đáng nói là mặc dù UBND thành phố Hà Nội cùng các đơn vị chức năng đã có nhiều nỗ lực đưa ra các giải pháp đồng bộ nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những vụ tai nạn lao động đáng tiếc có thể xảy ra thì một số chủ đầu tư vẫn coi thường pháp luật, xem nhẹ tính mạng của người lao động khi vẫn đưa vào vận hành các thiết bị thi công chưa đảm bảo an toàn, gây ra những hậu quả nặng nề cho xã hội. 

BT
Thăm dò khán giả