Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Chủ Nhật, 24/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình trạng giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực

(ANTV) - Mâu thuẫn trong sinh hoạt đời sống thường ngày nếu không biết hoặc thiếu kỹ năng giải quyết sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ vi vi phạm pháp luật như gây rối trật tự công cộng, huy hoại tài sản, thậm chí giết người. Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã xảy ra nhiều vụ án mạng thương tâm xuất phát từ việc giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực điều này đã làm cho tình hình an ninh trật tự phức tạp, người dân vô cùng lo lắng, bất an.

 

Gần đây, người dân xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương vẫn chữa quên được nỗi ám ánh về việc ông Phạm Đức Đức, sinh năm 1968 bị chính cháu vợ là Bùi Hữu Thông, sinh năm 1995 đến tận nhà dùng gậy bóng chày đánh liên tiếp vào đầu dẫn tới tử vong. Nguyên nhân xuất phát từ việc ông Đức thường xuyên đánh đập bác gái và anh chị của Thông.

Gần đây, tối 19/2, cũng xuất phát từ mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook đã xảy ra vụ hỗn chiến, truy sát kinh hoàng tại Quảng Trường Độc Lập, thành phố Hải Dương. Hậu quả khiến một nam thanh niên bị đâm dẫn đến tử vong. Nạn nhân là Lưu Trung Kiên, sinh năm 1999, ở thành phố Hải Dương, còn hung thủ là Lê Thành Long, sinh năm 2001, cũng ở thành phố Hải Dương.

Đây chỉ là hai trong số rất nhiều vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại Hải Dương thời gian qua. Đáng chú ý, trong các vụ án mạng xảy ra có liên quan giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, đa phần đối tượng gây án đều chưa từng có tiền án tiền sự.

Những vụ án đã xảy ra là lời cảnh tỉnh cho mọi người trong đó có giới trẻ hiện nay, khi xuất hiện nhưng mâu thuân trong cuộc sống, đặc biệt trên mạng xã hội như Facebook, Zalo cần có cách giải quyết một cách tế nhị, khôn khéo, tránh có những hành động bột phát, thiếu suy nghĩ dẫn đến các hành vi phạm tội như giết người đã từng xảy ra thời gian vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả