Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 15/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình trạng chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Mới đây nhất, vụ việc 1 thanh niên lái xe không đội mũ bảo hiểm đâm vào CSGT trên địa bàn huyện An Lão , Hải Phòng cho thấy thực trạng chống lại người thi hành công vụ trên lĩnh vực TTATGT vẫn có diễn biến phức tạp.

 

Trưa 9/7 tại huyện An Lão, Hải Phòng, một thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm với tốc độ cao bị CSGT yêu cầu dừng xe. Nhưng thanh niên này không chấp hành hiệu lệnh dừng và không làm chủ được tốc độ nên đã tông thẳng vào một đồng chí CSGT khiến đồng chí này bị thương nặng.

Chiến sỹ CSGT bị đâm là Thượng úy Nguyễn Trọng Quý đang công tác tại Đội CSGT - Trật tự, Công an huyện An Lão. Sau gần 1 tuần điều trị tích cực tại bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đến nay, tình hình sức khỏe đồng chí đã dần ổn định.

Danh tính của nam thanh niên mặc áo đen lái xe máy đâm thẳng vào cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường là Đỗ Văn Thắng, 16 tuổi, trú xã Thái Sơn, huyện An Lão. Điều này cho thấy việc chống người thi hành công vụ cũng xuất phát từ nhận thức khi tuổi còn quá trẻ, hơn nữa ý thức tuân thủ pháp luật của một bộ phận nhân dân còn hạn chế dẫn đến tình trạng coi thường pháp luật, chấp hành pháp luật không nghiêm.

Để đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng phạm tội chống người thi hành công vụ nói chung, lực lượng CSGT nói riêng, đòi hỏi cần tăng cường đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, vận động nhân dân tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, chủ động lên án, tố giác các đối tượng phạm tội. Qua đó, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng CSGT nói riêng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

BT
Thăm dò khán giả