Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 22:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 6, 03/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình hình tai nạn giao thông tại Quảng Ngãi

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gây tổn thất lớn về người và tài sản. Trước vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu cả hệ thống chính trị của tỉnh vào cuộc để tập trung kiềm chế tai nạn giao thông.

222 vụ tai nạn, 67 người chết và 303 người bị thương do tai nạn giao thông trong 5 tháng đầu năm 2016, là những con số báo động đối với tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Các vụ tai nạn xảy ra  nguyên nhân phần lớn là do phóng nhanh vượt ẩu nên đã gây ra những hậu quả lớn, cướp đi sinh mạng của nhiều người và gây lo lắng cho nhân dân.

Ông Nguyễn Hòa – Người dân Quảng Ngãi cho biết: Mong các cơ quan chức năng kiểm soát chặt những loại xe vi phạm để người dân bớt bức xúc, bớt lo lắng chứ tai nạn hoài như vậy người dân chúng tôi sao chịu nỗi.

Đại tá Võ Văn Dương – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho hay: Thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc gây bức xúc cho dư luận thì bên cạnh nguyên nhân khách quan như hệ thống cơ sở hạ tầng của giao thông thì nguyên nhân trực tiếp, chủ yếu vẫn là ý thức của người tham gia giao thông. Đặc biệt là đội ngũ lái xe khách, lái xe ô tô vận tải phóng nhanh vượt ẩu, quá khổ, quá tải đã gây nên các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc như thời gian qua.

Trước diễn biến phức tạp về tai nạn giao thông, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức cuộc họp để triển khai các biện pháp lập lại trật tự ATGT.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, trưởng Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua cho thấy rõ mức độ nguy hiểm của hiểm họa tai nạn giao thông, đồng thời cho rằng tai nạn sẽ khó kéo giảm nếu như ngay từ thời điểm này cả hệ thống chính trị không tập trung vào cuộc.

Đồng thời, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ngãi cũng chỉ đạo trong thời gian tới, ngoài tăng cường lực lượng kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông thì phải đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân khi tham gia giao thông.

Ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đề nghị các huyện về chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, kể cả tổ dân phố, mặt trận đoàn thể tham gia tuyên truyền. Tai nạn tăng liên tục nhưng cuối cùng ý thức công dân rất thấp mà không tập trung tuyên truyền, cứ để cho các ngành chức năng làm không còn hệ thống chính trị chưa thật sự vào cuộc trong công tác tuyên truyền vận động đối với ý thức công dân, kể cả trong trường học cũng vậy. Rồi rà soát các điểm đen có thể gây tai nạn giao thông. Đối với những xe mà phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, tránh vượt sai quy định thì phải phạt hết khung, cần thiết tước luôn phù hiệu xe, tước giấy phép kinh doanh, kể cả giữ phương tiện.

Tỉnh Quảng Ngãi chỉ rõ là nếu địa phương nào để xảy ra tai nạn giao thông tăng cao thì địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời yêu cầu trước mắt là các lực lượng kiểm soát giao thông phải tăng cường lực lượng đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian tới và đảm bảo trật tự ATGT trong những tháng còn lại của năm 2016, phấn đấu giảm từ 5% đến 10% về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông.

Tổng cục Đường bộ yêu cầu tăng cường xử lý xe quá tải

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Cục Quản lý Đường bộ, Sở GTVT tăng cường xử lý xe ô tô chở quá tải và cơi nới kích thước thùng hàng của xe ô tô tải tự đổ.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, số lượng xe ô tô vi phạm chở hàng quá tải trọng,  tự ý thay đổi kích thước thùng chở hàng đến nay đã giảm trên 90%, góp phần giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban ATGT Quốc gia, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Sở GTVT thành lập đoàn công tác liên ngành yêu cầu chủ xe, lái xe cắt phần thùng xe cơi nới, có xác nhận của trung tâm kiểm định xe cơ giới mới làm thủ tục cho xe hoạt động.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp, dự án, nhà thầu thi công, chủ xe và lái xe trên địa bàn trong việc thực hiện cam kết không xếp hàng hóa lên xe quá tải trọng.

BT
Thăm dò khán giả