Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 2, 25/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động thực phẩm bẩn dịp cuối năm

(ANTV) - Giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, đây cũng là điều kiện cho thực phẩm bẩn, hàng hóa không rõ nguồn gốc có điều kiện trà trộn vào thị trường, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. Thực hiện đợt cao điểm phòng chống tội phạm, lực lượng chức năng của các tỉnh đã liên tục phát hiện, xử lý liên quan đến hành vi này.

Gần 1 tấn kẹo đã hết hạn sử dụng được đối tượng Nguyễn Đức Tùng mua từ Hà Nội về. Sau đó, thay bằng nhãn mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng mới để mang đi tiêu thụ. Trước khi bị bắt vào ngày 24/12, đối tượng này đã tuồn 1 lượng lớn kẹo hết hạn sử dụng ra ngoài.

Trước đó, lực lượng chức năng cũng phát hiện bà Trần Thị Thủy ở xã Thạch Xuân, Thạch Hà, Hà Tĩnh đang có hành vi chế biến mỡ động vật không rõ nguồn gốc. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 14 bao tải đựng mỡ đã qua sơ chế với tổng trọng lượng khoảng 700kg. Tất cả số mỡ trên được bảo quản không đúng quy trình, bốc mùi hôi thối.

Thực hiện đợt cao điểm phòng chống tội phạm, từ ngày 14/12/2020 đến nay, công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện, xử lý 26 vụ, 27 đối tượng vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, thu giữ hơn 1,5 tấn sản phẩm động vật.

Những tháng cuối năm được coi là tháng cao điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm, với hàng loạt vụ vi phạm liên tục bị phát hiện. Vì vậy, để bảo vệ người tiêu dùng, lực lượng chức năng đã đẩy mạnh công tác đấu tranh nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên mỗi dân cần trở thành người tiêu dùng thông minh để lựa chọn những thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

BT
Thăm dò khán giả