Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 00:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 27/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tai nạn giao thông trên tuyến QL14E, Quảng Nam

(ANTV) - Trong thời gian qua, tình hình tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 14E, đoạn qua địa phận huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) đang diễn biến phức tạp. Từ đầu năm 2017 đến nay, trên tuyến quốc lộ này đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 12 người chết và gần chục người bị thương. Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông này, một phần do ý thức của người tham gia giao thông, nhưng phần khác do tuyến quốc lộ này bị xuống cấp nghiêm trọng.

 

Tuyến đường quốc lộ 14E là con đường huyết mạch nối từ quốc lộ 1A với đường Hồ Chí Minh, nhưng lòng đường quá hẹp; trong khi đó, mật độ giao thông những năm gần đây tăng lên. Thêm vào đó, hiện nay tuyến đường này đang bị xuống cấp nghiêm trọng khiến người dân lo lắng mỗi khi qua đây, nhưng chưa được khắc phục kịp thời.

Báo cáo của Công an huyện Hiệp Đức cho biết, tính từ đầu năm đến nay, trên tuyến quốc lộ 14E đoạn qua địa bàn huyện đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông làm 3 người chết,1 người bị thương. Trước đó, năm 2017, đã có 8 vụ tai nạn giao thông làm chết 9 người, bị thương 5 người cùng hàng chục xe máy, ô tô bị hư hỏng nặng.

Trước thực trạng báo động về tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 14E, trong thời gian qua, chính quyền huyện Hiệp Đức đã nhiều lần kiến nghị cấp trên quan tâm sửa chữa, nâng cấp. Trong khi chờ đợi, các cơ quan chức năng của huyện Hiệp Đức đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành Luật An toàn giao thông đường bộ; đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường này.

Theo các cơ quan chức năng và người dân ở địa phương, nguyên nhân các vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 14E không chỉ do ý thức người tham gia giao thông mà còn do tuyến đường 14E đoạn qua huyện Hiệp Đức bị xuống cấp chưa được sửa chữa, nâng cấp kịp thời.

Để kiềm chế tai nạn giao thông, Bộ GTVT đề nghị cần nhanh chóng có phương án nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ này. Trước mắt, cần sửa chữa kịp thời những đoạn đường bị hư hỏng nặng; lắp đặt biển cảnh báo, tuyên truyền trên tuyến đường này.

B.T
Thăm dò khán giả