Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Chủ Nhật, 26/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động ô nhiễm môi trường tại xã đảo Tam Hải

(ANTV) - Nhiều năm qua, người dân ở xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam luôn sống chung với tình trạng rác thải tràn ngập khắp nơi, bủa vây lấy toàn xã đảo. Năm 2014, UBND tỉnh Quảng Nam ưu tiên dành nguồn kinh phí 4,5 tỷ đồng để xây dựng lò đốt rác thải. Tuy nhiên, đến nay người dân và chính quyền địa phương vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, khiến dự án vẫn chỉ nằm im trên giấy.

Lòng sông Trường Giang hay các kênh, rạch, bãi đất trống, bờ biển trở thành điểm đen tập kết rác thải của hơn 2.500 người dân sinh sống tại xã đảo, trước sự bất lực của chính quyền địa phương. Mùa mưa, bao ni lông, xác động vật nổi lềnh bềnh mùa nắng thì bốc mùi hôi thối. Cùng với nước thải từ khu vực chợ thải ra mỗi ngày khiến môi trường ô nhiễm đến mức báo động.

UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt dự án lò đốt rác thải tại xã Tam Hải vào năm 2014 với kinh phí 4,5 tỷ đồng. Thế nhưng, việc đặt vị trí lò đốt rác gần khu dân cư không đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế nên không nhận được sự đồng thuận của người dân.

Xây dựng lò đốt rác là sự mong mỏi của bà con ở đây. Tuy nhiên việc lựa chọn vị trí thích hợp để xây dựng là một vấn đề nan giải. Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã đưa ra biện pháp khắc phục nhưng vẫn không hiệu quả.

Đến nay, Tam Hải vẫn chưa triển khai được phương án nào để xử lý rác thải. Người dân vẫn mặc nhiên vứt rác bừa bãi khắp nơi. Đây là một vấn đề bức thiết, cần có sự đồng thuận của người dân và chính quyền địa phương để chung tay bảo vệ môi trường xã đảo xanh – sạch – đẹp.

 

BT
Thăm dò khán giả