Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:18, Thứ 4, 17/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm TTATGT khu vực đường bao biển Bãi Cháy

(ANTV) - Liên quan đến việc cấm, dừng đỗ các phương tiện giao thông tại khu vực đường bao biển Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, có nhiều ý kiến cho rằng điều này có thể sẽ gây bất tiện cho khách du lịch. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng cũng cho biết, quy định này được đưa ra sau những cân nhắc, xuất phát từ tình hình thực tế liên quan đến lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông tại đây.

Với chiều dài 4,2 km, vừa đưa vào sử dụng vào tháng 2/2019, đường bao biển Bãi Cháy là một trong những tuyến đường đẹp nhất của thành phố Hạ Long. Vì vậy, lưu lượng phương tiện, người tham gia giao thông tại đây luôn ở mức rất cao, có khoảng 4 ngàn xe ô tô vào ngày cao điểm.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và an toàn cho chính du khách,các phương tiện không được phép dừng, đỗ, gây tình trạng lộn xộn, mất ANTT tại tuyến đường bao biển này. Tuy nhiên, nhiều lái xe vẫn phớt lờ quy định.

Việc các phương tiện cố tình dừng đỗ tại các khu vực có biển cấm dừng, đỗ để đón, trả khách không chỉ gây ùn tắc giao thông, mà vô tình đã tạo điều kiện cho các đối tượng có thể lợi dụng để phạm tội, khi rất nhiều du khách tập trung tại một khu vực nhất định, trong giờ cao điềm.

Theo Công an TP Hạ Long, nhiều đối tượng đã lợi dụng việc người dân dừng, đỗ xe xuống bãi tắm, để trộm cắp tài sản. Có những ngày, tại đây xảy ra hơn 10 vụ mất cắp gương xe oto. Các đối tượng trộm cắp rất dễ dàng trà trộn vào khu vực đón, trả khách để thực hiện các hành vi.

Căn cứ vào tình hình thực tế, UBND TP Hạ Long cũng đã có quy định cấm các phương tiện lưu thông tại đây từ 14h – 19h hàng ngày, từ thứ 6 đến chủ nhật sau rất nhiều ý kiến phản ánh của du khách.

Các phương tiện dừng, đỗ để đón trả khách dễ gây ùn tắc giao thông

Đại tá Vũ Đức Tính, Trưởng Công an TP Hạ Long cho biết: "Thực tế cho thấy tình hình an toàn giao thông tại đây rất phức tạp, nhiều vụ tai nạn xảy ra. Người dân cho rằng nếu để các phương tiện di chuyển vào, sử dụng nồng độ cồn thì thương vong là rất nhiều. Lực lượng chức năng mỏng, không thể ứng trực để xử lý tình hình trên toàn tuyến. Chưa kể cũng cần có những biện pháp để triệt tiêu điều kiện hoạt động của các đối tượng hình sự."

Công an TP Hạ Long đã tăng cường lực lượng với 12 tổ tuần tra kiếm soát, xử lý nghiêm các vi phạm, lập các điểm chốt để điều tiết giao thông ở các nút thường xuyên gây ùn tắc.

Cùng với đó, là công tác tuyên truyền, hướng dẫn, để đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả các du khách và phương tiện lưu thông qua đây.

Đại tá Vũ Đức Tính, Trưởng Công an TP Hạ Long cho biết: "Chúng tôi đã lắng nghe cả 2 luồng dư luận. Nhưng quan điểm của UBND tỉnh là phải đặt sự an toàn của du khách lên hàng đầu, đây là yêu cầu rất chính đáng. Xung quanh khu vực đường bao biển cũng đã bố trí các bãi đỗ xe để các phương tiện thuận lợi."

Để đảm bảo ổn định tình hình trật tự, ATGT, chỉ trông chờ vào việc xử lý của lực lượng chức năng không thôi là chưa đủ. Người tham gia giao thông cũng cần có trách nhiệm, ý thức, tuân đủ đúng các quy định đặt ra, để đảm bảo an toàn cho chính mình và các phương tiện khác.

 

BT
Thăm dò khán giả