Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 2, 05/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm TTATGT dịp Tết Mậu Tuất

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông tháng 1/2018, Bộ Công an vừa có công điện chỉ đạo Công an các tỉnh, thành phố chủ động huy động các nguồn lực, hạn chế họp hành, tập trung cao độ vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 với mục tiêu cao nhất là hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố tập trung đôn đốc, chỉ đạo, tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và xử lý nghiêm các đối tượng, phương tiện vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông. Lãnh đạo Công an các cấp cần hạn chế họp hành, dành nhiều thời gian kiểm tra, đôn đốc trực tiếp trên các tuyến đường.

Đối với Công an Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh giáp ranh phải tập trung chỉ đạo, huy động các lực lượng điều hòa giao thông, giảm thiểu cao nhất tình trạng ùn tắc, ùn ứ giao thông; phân luồng xe, không để gây ra ùn tắc và ùn tắc kéo dài. Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông và các đơn vị trực thuộc dành thời gian tối đa đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

70.000 lượt xe khách phục vụ dịp Tết tại TP. HCM

Theo dự báo, trong khoảng thời gian 20 ngày trước trong và sau Tết, các đơn vị vận tải tại TP. HCM sẽ phục vụ khoảng hơn 1,6 triệu lượt hành khách, tăng 5% so với Tết 2017. Vì vậy, 70.000 lượt xe sẽ được xuất bến để phục vụ lượng hành khách này.

Dịp Tết luôn được cho là thời gian căng thẳng nhất trong năm, các cơ quan chức năng khuyến cáo các nhà xe cần phải quan tâm đến sức khỏe của tài xế, nhân viên, không để họ làm việc quá sức, đảm bảo sức khỏe và an toàn giao thông.

BT
Thăm dò khán giả