Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 08:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:47, Chủ Nhật, 07/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm tiến độ cấp 50 triệu căn cước công dân gắn chip điện tử

(ANTV) - Từ ngày 25/02, hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân đã chính thức được Bộ Công an đưa vào hoạt động. Với hệ thống này, thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử được sử dụng và tích hợp đầy đủ các thông tin. Và tới đây người dân khi đi giao dịch và làm các thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ, chỉ cần duy nhất thẻ căn cước công dân có gắn chip.

Với những tính ưu việt của thẻ căn cước công dân có gắn chip, hiện Bộ Công an đang tập trung mọi nguồn lực, nhân lực bảo đảm mục tiêu cấp khoảng 50 triệu thẻ căn cước công dân có gắn chip trước ngày 01/7/2021. Và để thực hiện mục tiêu này, các lộ trình đã được Bộ Công an đề ra. Trong đó lực lượng Công an 10 tỉnh, thành phố lớn sẽ hoàn thành cấp thẻ căn cước cho một nửa công dân cư trú vào trước ngày 30/4.
 
Từ ngày 01/01 đến ngày 01/7/2021 là thời gian trong đợt cao điểm các địa phương ra quân triển khai cấp thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử với phương châm "nơi nào dễ có nhiều người làm trước, nơi nào khó có ít người làm sau".

Nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo đã được Công an các địa phương triển khai thực hiện nhằm bảo đảm sự thuận lợi cho người dân và tổ cấp căn cước công dân lưu động, không để xảy ra tình trạng quá tải hoặc không có người đến làm căn cước công dân.

 

BT
Thăm dò khán giả