Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:02, Chủ Nhật, 01/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

(ANTV) -  Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm bảo đảm việc làm, nâng cao mức sống và từng bước cải thiện điều kiện làm việc của công nhân. Tuy nhiên, hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, cuộc sống của người công nhân lao động gặp muôn vàn khó khăn. Vậy các Bộ, ban ngành và tổ chức công đoàn đang có những chương trình hành động nào để động viên, khích lệ tinh thần người lao động. Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và ông Lê Đình Quảng, Phó Trưởng ban Chính sách – pháp luật, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phân tích về vấn đề này.

 

 

 

Theo kết quả khảo sát năm 2021 của Viện Công nhân và Công đoàn, có 5% người được hỏi cho biết rất ít khi trong bữa ăn của họ có thịt cá (chỉ khoảng 1- 2 lần/tuần) và 34% cho biết thỉnh thoảng (3 lần thịt cá/tuần); 41% cho biết họ chỉ đủ tiền để mua một số loại thuốc cơ bản, không dám đi khám bệnh vì không có tiền.

Báo cáo tình hình lao động, tiền lương, thu nhập, chi tiêu và đời sống của công nhân lao động năm 2022 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện trong tháng 3/2022 cho thấy, nếu không làm thêm giờ, tiền lương cơ bản của công nhân lao động chỉ ở mức trung bình 4,92 triệu đồng/tháng. Hầu hết những gia đình công nhân sẽ rơi vào khó khăn, túng quẫn ngay cả khi họ không làm thêm giờ./.

BT
Thăm dò khán giả