Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 01:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm quân số phục vụ các điểm cách ly tập trung

(ANTV) -Thực hiện Quyết định của UBND Thành phố về việc thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, Phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Công an quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với lực lượng  nhanh chóng vào cuộc, triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự khu cách ly.

 
Khu cách ly Trường CĐ nghề công nghệ cao Hà Nội, từ 15h ngày 11/5 đến nay, khu cách ly này đã tiếp nhận 529 trường hợp đến cách ly tập trung đều là số F1 liên quan đến ổ dịch Bệnh viện K và 7 quận huyện khác trên địa bàn Hà Nội. Số F1 này sẽ cách ly tập trung tại đây trong thời gian 21 ngày.
 
Do đó, mọi công tác vệ sinh khử khuẩn, trang thiết bị, hàng rào bảo vệ  đều được thực hiện một cách nghiêm, an toàn.
 
Trung tá Nguyễn Xuân Nam, Đội trưởng Đội An ninh Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, trên địa bàn quận hiện này có 3 điểm cách ly tập trung, số lượng người cách ly tại đây cũng rất là lớn nên chúng tôi đã xây dựng các phương án để đảm bảo tốt ANTT, huy động trung bình 1 ngày trên 100 CBCS để đảm bảo ANTT, đây là một sức ép hết sức nặng nề  nhưng chúng tôi cũng xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.
 
Hơn 100 CBCS đã thay ca nhau thường trực 24/24 giờ tại 5 chốt được bố trí xung quanh khu cách ly. Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khu cách ly. Tổ chức ứng trực 24/24giờ ở vòng trong và vòng ngoài, sẵn sàng trước mọi tình huống phát sinh về ANTT tạo sự yên tâm cho các công dân đang thực hiện cách ly cũng như người dân sống xung quanh khu vực. 
 
Chúng tôi cũng đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân sự, y tế, các phòng, ngành của quận để làm tốt công tác phòng chống dịch, tập trung vào công tác bảo vệ cách ly cũng như là rà soát, truy vết, xử lý những trường hợp không tuân thủ theo quy định phòng, chống dịch. Trung tá Nguyễn Xuân Nam cho hay. 
 
Ngoài ra, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cũng đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị và phương tiện cần thiết; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng có liên quan; phát hiện xử lý nghiêm những người có các hành vi vi phạm pháp luật và các quy định tại khu cách ly tập trung để kịp thời xử lý theo quy định.
Thăm dò khán giả