Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:33, Chủ Nhật, 24/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm nhu cầu, chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe

(ANTV) - Mới đây TP Hà Nội cũng như một số địa phương trên cả nước đã chính thức tổ chức hoạt động sát hạch cấp giấy phép lái xe trở lại sau khoảng 3 tháng phải tạm dừng vì ảnh hưởng dịch Covid-19. Trong điều kiện dịch bệnh vẫn còn chưa được khống chế hoàn toàn, việc đảm bảo an toàn phòng dịch khi sát hạch là nhiệm vụ hàng đầu.

Bên cạnh đó, các trung tâm cũng tổ chức cho học viên ôn luyện lại kiến thức về luật giao thông cũng như kỹ năng lái xe để có thể đạt kết quả tốt trong kỳ sát hạch. Sau một thời gian dừng thì hiện các trung tâm sát hạch hoạt động như thế nào? Các học viên sẽ cảm thấy ra sao?

Ngoài đảm bảo kiến thức cho học viên nhiệm vụ được các trung tâm sát hạch đặt lên hàng đầu là công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Chính vì thế những học viên được ưu tiên lựa chọn tham dự kỳ sát hạch này đều phải đảm bảo điều kiện phòng chống dịch bệnh.

Khu vực phòng chờ, sân bãi và xe phục vụ sát hạch đều được các trung tâm thực hiện phun khử khuẩn. Trong thời gian thực hiện sát hạch các phương án phòng chống dịch bệnh cũng được chuẩn bị kỹ.

Theo thông báo của ngành y tế thủ đô hiện 11 trung tâm sát hạch do Sở Giao thông vận tải Hà Nội quản lý đều nằm trong vùng xanh - cấp độ 1 về nguy cơ dịch bệnh.

Điều đó có nghĩa tất cả các trung tâm đều đủ điều kiện để tổ chức sát hạch trở lại. Số học viên mỗi trung tâm đăng ký  không vượt quá 50% năng lực sát hạch của đơn vị nhằm đảm bảo phương án giãn cách trong kỳ sát hạch. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cũng cần lưu ý, bởi sau giãn cách nhu cầu đào tạo lái xe đang tăng lên khá nhiều…

BT
Thăm dò khán giả