Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 20:32, Thứ 6, 05/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm lưu thông an toàn những ngày cuối năm

(ANTV) - Để chủ động bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn trong dịp tết, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã thực hiện nhiều kế hoạch và biện pháp để bảo đảm nhu cầu đi lại của người dân, không xảy ra ùn tắc trong thời gian cao điểm người dân về nghỉ lễ.

 

Tuyến đường Giải Phóng - tuyến kết nối với của ngõ phía Nam thành phố Hà Nội. Đây là tuyến thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc vào mỗi dịp cuối năm do trên tuyến này có đến 2 bến xe khách lớn của thành phố. Và đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng trên tuyến này. Hoạt động dừng đỗ sai quy định, lấn chiếm lòng đường, cản trở dòng phương tiện,... những lỗi vi phạm này sẽ là trọng tâm bị xử lý trong những ngày cuối năm.

Bên cạnh công tác xử lý nghiêm vi phạm thì những tuyến trọng điểm ra vào thành phố, các trục hướng tâm và tuyến vành đai cũng đã được lên kế hoạch phân bố lực lượng phù hợp với thực tế các tuyến địa bàn. Tổ chức phân làn, phân luồng điều tiết dòng phương tiện từ xa, tránh tình trạng dồn quá nhiều lưu lượng vào các tuyến nhỏ hẹp, các tuyến đang xây dựng, tránh tình trạng ùn tắc cục bộ vào các khung giờ cao điểm.

Khác hơn so với mọi năm, do phần lớn các trường đại học đã cho sinh viên nghỉ từ rất sớm tình hình ùn tắc cũng ít xảy ra hơn so với mọi năm. Tuy nhiên, theo nhận định của các cơ quan chức năng, vào những ngày cao điểm như 28, 29 Âm lịch, lượng người và phương tiện vận sẽ tăng đột biến vào các khung cao điểm tại các tuyến cửa ngõ ra vào Thủ đô. Lực lượng Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân cần sớm chủ động lên phương án di chuyển thích hợp, cũng như tuân thủ tuyệt đối sự điều tiết của các lực lượng chức năng, để đảm bảo giao thông thuận và thông suốt trong thời gian cao điểm tới đây.

BT
Thăm dò khán giả