Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:45, Chủ Nhật, 23/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm giao thông an toàn phục vụ công tác bầu cử

(ANTV) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm điều kiện giao thông thuận lợi cho cử tri, người dân đi bỏ phiếu. Những ngày qua Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động, và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, nắm chắc tình hình và triển khai có hiệu quả các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Một buổi tuần tra của đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội. Dù đã có biển cấm dừng, đỗ nhưng có không ít phương tiện đã cố tình vi phạm. Điều đáng nói đây là một trong những vi phạm thường xuyên trong khu vực nội đô thành phố. Để bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt trong ngày diễn ra bầu cử quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, lực lượng chức năng liên tục bố trí các tổ tuần tra lưu động, phát hiện xử lý kịp thời các hành vi gây cản trở, ùn tắc giao thông.

Trung tá Nguyễn Ngọc Thuyên, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: "Phối hợp với CA Quận Hoàn Kiếm xây dựng phương án để khi có tình huống đột xuất xảy ra xử lý ngay tại chỗ bảo đảm cho các đồng chí lãnh đạo, người dân bỏ phiếu an toàn"

Thượng úy Lương Văn Quý, Cán bộ đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: "Có mặt tại những điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, đồng thời xử lý nghiêm những vi phạm. Bên cạnh đó tuyên truyền đến người dân về trách nhiệm, nghĩa vụ cuộc bầu cử."

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động, và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, nắm chắc tình hình và triển khai có hiệu quả các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn địa phương, nhất là các địa phương có các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đồng thời, bố trí hợp lý để CBCS thực hiện quyền bầu cử của mình.

Ngoài ra, Cục Cảnh sát giao thông đề nghị, tất cả các phương tiện khi tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ; khi gặp các xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ phải khẩn trương nhường đường, chủ động đi vào các các đường tránh gần nhất hoặc dừng hẳn lại nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

BT
Thăm dò khán giả