Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 2, 11/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm điều kiện công tác cho Công an các xã biên giới

(ANTV) -Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về xây dựng nhà công vụ, nhà ở cho Công an xã, ưu tiên cho các xã biên giới trên đất liền, thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương triển khai, thực hiện. 

 

Đến nay, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà ở cho Công an các xã biên giới 2 huyện Tây Giang và Nam Giang, giúp cho Công an xã tại đây khắc phục khó khăn, đáp ứng yêu cầu về ổn định công tác cũng như tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
 
Xã A Vương, huyện Tây Giang, Quảng Nam. Thực hiện việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, nhiều CBCS Công an ở đây thời điểm ban đầu do chưa có nơi ăn chốn ở đã phải đi ở nhờ nhà dân. Với sự quan tâm của Bộ Công an, của Công an tỉnh, nhà ở cho Công an xã A Vương đã được hoàn thành, đưa vào sử dụng, đảm bảo yêu cầu nghỉ ngơi cho CBCS sau khi làm nhiệm vụ.
 
Đến nay, ngoài A Vương, 7 trên 10 xã của huyện Tây Giang cũng đã đưa vào sử dụng nhà ở cho Công an xã. 2 xã đang tiếp tục được đầu tư sửa chữa lại cơ sở vật chất được UBND xã cấp để làm nhà ở cho Công an xã. Ngoài ra, Công an tỉnh Quảng Nam còn trang cấp bàn ghế làm việc, gường ngủ, các trang thiết bị công tác…, đáp ứng nhu cầu tối thiểu, cần thiết và cấp bách về ăn ở sinh hoạt cũng như công tác cho cán bộ chiến sỹ, nhất là các xã biên giới còn nhiều khó khăn. Lực lượng Công an xã từ đó yên tâm, vững tin trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa.
 
Với sự quan tâm rất lớn của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an dành cho lực lượng Công an xã, cùng với sự yêu thương, giúp đỡ của quần chúng Nhân dân, tin rằng Công an các xã biên giới của tỉnh Quảng Nam sẽ phát huy phẩm chất cách mạng, trình độ chuyên môn, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vì cuộc sống bình yên cho Nhân dân./.
Thăm dò khán giả