Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 4, 25/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong ngày Tết

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết, Cục Quản lý khám chữa bệnh đã yêu cầu Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành có kế hoạch đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Theo Cục trưởng Lượng Ngọc Khuê, các đơn vị sẽ trực theo 4 cấp bao gồm trực lãnh đạo, xử lý thông tin Đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Danh sách cán bộ trực phải được niêm yết tại các khoa, phòng.

Các bệnh viện chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra; tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.

Bên cạnh tổ chức thăm hỏi và đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, đặc biệt chú ý người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách, các đơn vị đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã; thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật.

Cùng với đảm bảo công tác khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các bệnh viện xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng thuốc trong dịp Tết Đinh Dậu và phòng ngừa dịch bệnh mùa Đông - Xuân, nhất là không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ người dân khám chữa bệnh.

Các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn tổ chức các điểm trực bán thuốc 24/24 và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời đáp ứng nhu cầu thuốc của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2017.

Nỗi niềm những gia đình đón Tết trong bệnh viện

Trong khi mọi người đang náo nức chuẩn bị cho những ngày Tết đoàn viên thì không ít bệnh nhi cùng bố mẹ của mình phải ở lại đón Tết trong bệnh viện.

Ở đó, các em không đồ chơi, không áo quần đẹp, mà chỉ có những điều ước giản dị đến tột cùng. Đó là được trở về nhà, cùng gia đình sum họp mấy ngày Tết.

 

BT
Thăm dò khán giả