Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 11:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Chủ Nhật, 17/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm công bằng cho các thí sinh

(ANTV) -  Liên quan đến chế tài xử phạt đối với các hành vi chạy điểm, mua điểm của các đối tượng trong vụ việc gian lận thi cử xảy ra tại Hòa Bình đang được dư luận đặt câu hỏi,  bao giờ những thí sinh sẽ được trả lại điểm thật? Việc xử lí sẽ như thế nào nếu trong trường hợp các em không đủ điểm đỗ vào các trường đại học mà hiện các em đang theo học. 

 

Ngày 11/7/2018: Công bố điểm thi THPT Quốc gia của 63 tỉnh, thành phố.

Ngày 20/7/2018: Nghi vấn điểm thi cao bất thường tại Hòa Bình.

Ngày 21/7/2018: Bộ GD-DT thành lập 3 tổ chấm thẩm định tại các Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình.

Ngày 21-22/7/2018: Hội đồng chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT về Hòa Bình làm việc, rút toàn bộ số bài từ 8 điểm trở lên để chấm lại.

Ngày 24/7/2018: Bộ GD-ĐT công bố kết quả chấm thẩm định tại Hòa Bình. Bộ GD-ĐT gửi công văn tới Bộ Công an điều tra làm rõ sự việc.

Ngày 2/8/2018: Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Hòa Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại tỉnh Hòa Bình để điều tra về hành vi có dấu hiệu làm sai lệch kết quả thi của các thí sinh khi chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia, khởi tố, bắt tạm giam 1 số đối tượng.

Ngày 11/3/2019, Cơ quan ANĐT Bộ Công an hoàn thành bản kết luận điều tra đối với vụ án này.

Qua kết quả điều tra được Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an công bố đã cho thấy được những hành vi, phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi của một số đối tượng trong việc làm sai lệch kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 của các thí sinh tại Hòa Bình. Hệ quả của việc gian lận thi cử chính là các em xứng đáng lại bị tuột mất cơ hội vào các trường đại học, cao đẳng. Trong khi các em không xứng đáng lại trở thành các tân sinh viên. Nghịch lý này khiến ngành giáo dục đã phải tổ chức nhiều cuộc họp rút kinh nghiệm.

Xung quanh kết luận điều tra, xử lý gian lận tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình, ngày 12/3, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết : Dấu hiệu sai phạm về điểm thi ở Hòa Bình đã được phát hiện. Trong thời gian qua, Bộ GD&ĐT cùng Bộ Công an, với tinh thần xử lý đúng người, đúng quy chế để ngăn chặn sai phạm.

BT
Thăm dò khán giả