Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 5, 14/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

(ANTV) - Chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã khẳng định tính ưu việt trong việc bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động. Đặc biệt là trong thời điểm này khi dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp khiến cho không ít người lao động rơi vào tình trạng mất việc làm. 

 

Trong thời gian qua, để đảm bảo việc giãn cách xã hội, việc giải quyết hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cũng bị hạn chế tuy nhiên ngành Lao động, Thương binh và Xã hội các địa phương cũng đang tích cực xử lý để đảm bảo chế độ cho người lao động. 

Để hỗ trợ cho người lao đông, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã bố trí, sắp xếp việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục và các chế độ chính sách liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp với tiêu chí giải quyết nhanh, đảm bảo theo quy định. Bên cạnh đó, cũng áp dụng các hình thức như email, Zalo, gọi điện thoại, bưu chính,... hỗ trợ tốt nhất cho người lao động về giải quyết các chế độ, tư vấn, tìm hiểu việc làm trong thời gian này.

Bên cạnh trợ cấp thất nghiệp, các chế độ bảo hiểm thất nghiệp dành cho người lao động còn bao gồm cả việc hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm. Những chế độ này sẽ hỗ trợ một phần không nhỏ cho người lao động đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid-19 này.

BT
Thăm dò khán giả