Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 23:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Thứ 7, 29/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm ATGT dịp Quốc khánh và khai giảng năm học mới

(ANTV) -Thực hiện Công điện số 1433/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và Lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

 

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ kiểm tra, rà soát các đoạn tuyến để bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông, sơn vạch kẻ đường, gờ giảm tốc tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông, nhất là các đoạn tuyến đang thi công trên Quốc lộ 1, Quốc lộ 20 và các tuyến đường cửa ngõ vào các thành phố lớn, có phương án bố trí nhân lực ứng trực để kịp thời phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức điều tiết giao thông khi xảy ra ùn tắc do việc thi công các công trình. Đồng thời, thành lập và duy trì bộ phận ứng trực để bảo đảm giao thông trong dịp nghỉ lễ. 

Ngoài ra, lực lượng Thanh tra giao thông của Sở Giao thông vận tải phối hợp với các lực lượng Cảnh sát giao thông lập phương án phòng chống, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép; tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng năm học mới.

Văn hóa giao thông dưới nét vẽ của trẻ em Việt Nam

 
Với mục đích tuyên truyền về văn hóa giao thông phòng tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, hôm qua, tại HN và Đà Nẵng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã tổ chức triển lãm thiếu nhi toàn quốc vẽ tranh về Văn hóa giao thông, an toàn giao thông.
 
Sau một thời gian phát động, ban tổ chức đã nhận được hơn 2000 bức tranh từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, có rất nhiều bức vẽ đẹp để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Những nội dung không chỉ đề cập đến những điều chưa đẹp trong văn hóa giao thông như lạng lách, phóng nhanh vượt ẩu, tai nạn, tắc đường... mà còn thể hiện nhiều hành động đẹp, đáng trân trọng của thiếu nhi khi tham gia giao thông như giúp người già qua đường, đi đúng phần đường quy định, dừng xe khi đèn đỏ, không đi hàng ba.
 
Được biết, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 27/9, tại Hà Nội.

 

 
BT
Thăm dò khán giả