Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm ANTT trong mùa dịch

(ANTV) - Lực lượng công an tại cơ sở là lực lượng sâu sát, gần gũi và giải quyết các công việc trực tiếp với nhân dân. Đặc biệt trong những ngày cả nước đang chung tay phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, thì nhiệm vụ của lực lượng công an tại cơ sở càng nặng nề hơn, vất vả hơn. Nhưng với quyết tâm: vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân, mỗi cán bộ chiến sỹ công an phường trên địa bàn TP Hà Nội đang ngày đêm nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

Tiếp tục thực hiện rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân phố, khu dân cư, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước và những người có nguy cơ nhiễm bệnh đang cư trú tại địa phương; thường trực bảo vệ các khu vực cách ly tập trung; nhanh chóng truy tìm, phát hiện, sàng lọc những người nghi nhiễm dịch COVID-19 đang cư trú trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp chống đối không thực thi các quy định phòng, chống dịch bệnh, đưa tin sai sự thật về dịch bệnh.

Thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội, đường phố vắng vẻ, các cửa hàng, quán xá đóng cửa, mọi người ai ở nhà nấy… đây cũng là lúc bọn tội phạm lợi dụng sơ hở này để ra tay hoạt động, nhiệm vụ của những cán bộ chiến sỹ công an phường càng nặng nề hơn, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo an toàn tài sản cho người dân là nhiệm vụ cấp thiết được đặt ra lúc này.

Không chỉ ở các khu dân cư trên địa bàn mình phụ trách. Tại khu Pháp Vân – Tứ Hiệp, đã được UBND TP Hà Nội chọn làm khu cách ly tập trung, cán bộ chiến sỹ công an phường Hoàng Liệt đã được nhận một nhiệm vụ mới hết sức khó khăn. Duy trì sự ổn định của địa bàn, giữ gìn ANTT khu vực, giúp đỡ những người trong cách ly, phối hợp với các lực lượng khác duy trì sự nghiêm ngặt theo quy định.

Tài sản của người dân được đảm bảo, an ninh trật tự được giữ vững, nhiệm vụ của mỗi cán bộ chiến sỹ công an tại cơ sở đã và đang được triển khai, gười dân đến khu cách ly tập trung cũng như ngoài xã hội đều được yên tâm.

Với một quyết tâm cao nhất là chung tay cùng  cả nước đẩy lùi dịch bệnh, giữ gìn sự bình yên của nhân dân, Mỗi CBCS công an trên tất cả các lĩnh vực đều xác định cho mình một mục tiêu hành động là “hết lòng vì nhân dân phục vụ”.

B.T
Thăm dò khán giả