Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 15:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:13, Thứ 2, 26/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm ANTT các chốt phòng dịch ở TP. Biên Hòa

(ANTV) - Đến nay tình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vẫn diễn biến phức tạp. Trong những ngày qua, nhiều cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã gác lại công việc chuyên môn của mình để làm nhiệm vụ trực tại chốt kiểm soát dịch bệnh của các khu vực, phường bị phong tỏa. Những khó khăn vất vả khi phải thức thâu đêm, dầm mưa, dãi nắng, ăn cơm tại nơi, ngủ tại lán nhưng các lực lượng vẫn nêu quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Ghi nhận tại các chốt kiểm soát dich bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) hiện nay nhiều khu phố bị phong tỏa. Để đảm bảo không có người ra, vào khu vực phong tỏa, cơ quan chức năng đã huy động tối đa lực lượng duy trì hoạt động phòng, chống dịch ở mức cao nhất, lập 17 chốt phong tỏa lớn và 54 chốt phong tỏa nhỏ, túc trực 24/24 giờ.

Mới nhập học được vài tháng,nhưng anh Nguyễn Hữu Nhân, học viên Trường Đại Học Nguyễn Huệ đã rời ghế nhà trường lên đường làm nhiệm vụ. Đối với Nhân, đây là niềm tự hào lớn và chính là cơ hội để thử thách bản thân.

Ngoài phường Trảng Dài, hiện nay trên địa bàn thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) có hàng trăm chốt kiểm soát dịch bệnh covid-19 ở các khu phong tỏa tại hầu hết các phường, xã. Khi màn đêm buông xuống, người dân bắt đầu đi ngủ thì các lực lượng chức năng vẫn miệt mài tuần tra, túc trực kiểm soát 24/24 tại các chốt. Nhiều khó khăn vất vả khi phải thức thâu đêm, dầm mưa, dãi nắng, ăn cơm tận nơi, ngủ tại lán, nhưng các lực lượng vẫn nêu quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Ngoài việc kiểm soát người ra vào, lực lượng trực tại chốt còn làm nhiệm vụ tiếp nhận, phân phối, vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ các hộ dân bị phong tỏa.

Công tác chống dịch là một nhiệm vụ hết sức khó khăn, để hoàn thành nhiệm vụ không chỉ cần sự nỗ lực của các lực lượng, mà còn cần sự hợp tác, sẻ chia, ủng hộ của người dân. Đó là động lực to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho các lực lượng trong cuộc chiến chống “giặc” Covid-19.

Từ 26/7, người dân TP.HCM không ra đường sau 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau

 Từ hôm nay 26/7, người dân TP.HCM không được ra đường từ 18h hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Đó là một trong những giải pháp mạnh TP.HCM triển khai, bên cạnh hàng loạt biện pháp nhằm sớm ngăn chặn và đẩy lùi đà lây lan Covid-19 hiện nay.

Trước diễn biến phức tạp kéo dài của dịch bệnh Covid-19, tối qua, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM tổ chức hội nghị mở rộng lần thứ 7 để thảo luận các biện pháp trọng tâm nhằm hạn chế mức độ lây lan, tiến tới sớm kiểm soát được dịch bệnh.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết kể từ hôm nay (26/7), người dân không ra ngoài đường từ 18 - 6 giờ sáng hôm sau; tất cả hoạt động trên địa bàn phải tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu. Lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ, thường xuyên kiểm tra việc chấp hành giãn cách xã hội tại khu dân cư, đường phố.

TP.HCM sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm mà cố tình chống đối bằng biện pháp tạm giữ hành chính; đồng thời điều tra, khởi tố các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định làm lây lan dịch bệnh nếu có đủ yếu tố cấu thành. Bên cạnh đó, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị tại địa phương cũng sẽ bị xử lý trách nhiệm nếu buông lỏng quản lý, thờ ơ, chậm giải quyết yêu cầu chính đáng của người dân, thậm chí đề nghị cách chức.

Thăm dò khán giả