Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:54, Chủ Nhật, 10/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn phục vụ khách thăm vịnh Hạ Long

(ANTV) - Ngay khi mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, trong dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương này, lượng khách đến với Quảng Ninh đã tăng cao. Cùng với tuyến đường bộ, để bảo đảm an toàn cho du khách tham quan trên vịnh Hạ Long và các tuyến đảo trên địa bàn tỉnh, các lực lượng chức năng đã chủ động phối hợp tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm ATGT đường thủy nội địa, bảo đảm quy định phòng chống dịch, góp phần xây dựng điểm đến du lịch Quảng Ninh an toàn, thân thiện, hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

Sau hơn 2 năm đóng băng, những ngày này trên Vịnh Hạ Long, các tàu du lịch đã tấp nập hoạt động đón khách trở lại. Để bảo đảm các phương tiện luôn đủ điều kiện an toàn, cùng với việc kiểm tra định kỳ, Phòng Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quảng Ninh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cảng vụ đường thủy nội địa, đơn vị quản lý các cảng bến, thường xuyên kiểm tra điều kiện hoạt động, chứng chỉ chuyên môn của đội ngũ thuyền viên, nhân viên phục vụ, phương án, trang thiết bị cứu nạn, cứu hộ tại chỗ tất của tất cả các phương tiện. Cơ quan cảng vụ đường thủy nội địa chỉ cấp phép rời cảng khi các phương tiện thực hiện đầy đủ các quy định an toàn.

Cùng với hạ tầng du lịch được đầu tư, diện mạo du lịch vươn lên xứng tầm quốc tế; việc đảm bảo TTATGT cho du khách tham quan trên vịnh Hạ Long và các tuyến đảo đã và đang tạo nên những ấn tượng đẹp về du lịch Quảng Ninh trong lòng du khách, góp phần quan trọng trong thu hút, kích cầu du lịch.

Cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, các sản phẩm du lịch đặc sắc độc đáo. Tới đây lượng khách đến với Quảng Ninh nói chung và Vịnh Hạ Long cũng như các tuyến đảo nói riêng sẽ còn tăng cao. Để bảo đảm an toàn, phục vụ tốt du khách, lực lượng Cảnh sát đường thủy sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các địa phương, tăng cường tuần tra, quyết liệt xử lý các hành vi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Thăm dò khán giả