Thứ ba, ngày 30/11/2021 - 19:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 3, 26/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn người dân tại các điểm ngập, sạt lở

(ANTV) -  Trong những ngày vừa qua, mưa lớn đã gây ngập nhiều nơi ở Quảng Ngãi. Đặc biệt, tại địa bàn vùng cao Quảng Ngãi, hàng chục điểm sạt lở, tuyến đường nước sông tràn qua gây khó khăn, nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Tuyến đường nối qua sông Trà, huyện Sơn Hà tỉnh Quảng Ngãi sau một ngày mưa lớn, nước ngập sâu tràn cả đường đi khiến đôi bờ chia đôi…Bất chấp nguy hiểm, không ít người vẫn đứng cạnh dòng nước siết …Có không ít người không đủ kiên nhẫn nên đành chọn phương án quay đầu phương tiện để đi đường vòng. Đây cũng chính là khó khăn chung của người dân tại một số tuyến đường khác trên địa bàn tỉnh

Cũng là khó khăn, nhưng tại tuyến đường này đã bị sạt quá 1 nửa để lộ ra những nền đất chơ trọi, tửng mảng đường như đang có thể sụt xuống bất cứ lúc nào…Đồng thời, đất và bùn cũng đã chia cắt, bao trùm khiến người dân đối mặt với nhiều nguy hiểm; những hộ lan ven đường cũng đã bị kéo sập theo dòng nước…Và phương án an toàn duy nhất đến thời điểm hiện tại đó là đi bộ từng bước men theo các hàng rào sắt ven đường.

Để bảo đảm cho người dân, Trong suốt thời gian vừa qua, lực lượng Công an tỉnh đã lập chốt để cảnh báo, phân luồng hướng dẫn các phương tiện đi đường tránh để an toàn hơn. Đồng thời, lên các phương án sẵn sàng cứu trợ người dân khi gặp các tình huống nguy hiểm do ảnh hưởng của mưa lũ. 

Theo thống kê của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ngãi, đã có tới 34 điểm sạt lở nghiêm trọng, hơn 5.500m2 mặt đường bị hư hỏng. Ngoài ra, có 95 vị trí bị sạt lở trên các tuyến đường tỉnh, huyện, xã với tổng khối lượng sạt lở hơn 6.000m3. Đặc biệt, có 21 cầu giao thông tại Quảng Ngãi bị hư hỏng.

Theo dự báo thời gian tới mưa lớn vẫn tiếp tục xảy ra tại các tỉnh miền trung, do vậy người dân cần đặc biệt chú ý khi lưu thông trên các tuyến đường, chấp hành theo sự hướng dẫn của lực lượng chức năng, cũng như các biển cảnh báo đã được đặt tại những khu vực nguy hiểm.

BT
Thăm dò khán giả