Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Chủ Nhật, 14/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

(ANTV) - Ngày 14/4, tức mùng 10/3 Âm lịch, hàng triệu lượt đồng bào từ khắp mọi miền của Tổ quốc đã hành hương về vùng đất Tổ, nơi cội nguồn của dân tộc Việt Nam để thắp nén tâm nhang, tri ân công đức Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước. 

Đúng 6 giờ sáng, trong không khí trang nghiêm, thành kính và trong tiếng nhạc lễ vang vọng đất trời, đoàn dâng hương tưởng niệm các vua Hùng do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu bắt đầu hành lễ từ đền tại chân núi Nghĩa Lĩnh lên đền Thượng.

Trước anh linh các Vua Hùng, thay mặt đồng bào cả nước, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Chủ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Kỷ Hợi 2019 đã đọc Chúc văn khẳng định ý nghĩa to lớn của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương; đồng thời bày tỏ lòng tự hào, biết ơn đối với công lao to lớn của các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã khởi dựng cơ đồ, giữ gìn giang sơn xã tắc.

Để giúp đồng bào di chuyển lên khu vực các đền, chùa trong khu di tích được thuận lợi, Công an tỉnh Phú Thọ đã bố trí lực lượng công an làm nhiệm vụ tại các tuyến đường dẫn lên các đền thượng, đền trung và đền hạ. Nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các hành vi trộm cắp, móc túi, Công an tỉnh Phú Thọ đã bố trí lực lượng công khai kết hợp với lực lượng hóa trang ở tất cả các đền, chùa, khu vui chơi giải trí.

Ngoài ra, thông qua hệ thống Camera giám sát tại các đền, trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh sẽ giám sát chặt chẽ mọi di biến động của các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, từ đó chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ kịp thời bắt giữ, không để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Sự nỗ lực cố gắng của Ban Tổ chức và các ngành chức năng, trong đó có lực lượng Công an đã góp phần mang lại một mùa lễ hội an toàn, qua đó đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với du khách thập phương, đồng bào cả nước và khách quốc tế khi hành hương về vùng đất Tổ.

BT
Thăm dò khán giả