Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 04/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn giao thông tại các quán cơm ven đường

(ANTV) -Bãi đậu xe chật hẹp, nhiều quán nằm trên những đoạn đường cong có tầm nhìn bị che khuất, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Đó là thực trạng của hàng chục quán cơm dọc tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thời gian qua lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Vạn Ninh đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông tại các quán cơm dọc tuyến quốc lộ.

 

Không ra quốc lộ chào mời xe vào quán, không để các đồ vật lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, cắt cử người tổ chức hướng dẫn cho các xe ra vào quán được an toàn. Đó là những nội dung chủ yếu mà lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Vạn Ninh đã đẩy mạnh tuyên truyền đến tất cả các quán cơm kinh doanh dọc tuyến quốc lộ 1A trong thời gian qua. Thông qua công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức cho các chủ quán cơm cũng như giúp các lái xe cẩn trọng hơn khi ra vào quán cơm.
 
Chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy, Chủ quán cơm Dân Thiên cho biết, sau khi được mấy chú công an tuyên truyền thì mình cũng có cho người đi giữ xe rồi tuyên truyền cho mấy tài xế để giữ xe cho nó an toàn.
 
Theo anh Nguyễn Chí Thuật, chủ quán cơm Tuyết Thông cho hay, khi xe vào thì mình có người ra hướng dẫn xe vào đậu thế nào để khi ra cho nó an toàn. Những xe vào trước đậu mà không cẩn thận để xe sau vào là dễ va chạm nên khi vào là mình phải sắp xếp xe, xe nào vào trước, cho đậu thế nào để khi ra không phải lùi xe.
 
Trên quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Vạn Ninh hiện nay có khoảng 50 quán cơm chuyên phục vụ các xe khách, xe tải đường dài. Tuy nhiên đa số các quán cơm có bãi đậu xe chật hẹp, nhiều quán nằm trên những đoạn đường cong có tầm nhìn bị hạn chế, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
 
Sau vụ tai nạn xảy ra trước một quán cơm trên địa bàn xã Vạn Hưng khiến 3 người tử vong, lực lượng cảnh sát giao thông đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tại các quán cơm ven quốc lộ. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các chủ quan. Đồng thời cho yêu cầu từng hộ kinh doanh ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông khu vực trước quán.
 
Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các quán cơm ven đường
 
Các lực lượng chức năng cũng xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về dừng đỗ xe hay lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ.  
 
Trao đổi phóng viên ANTV, đồng chí Trần Thanh Tòng, Phó Chủ tịch UBND xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh cho biết, đối với những biển hiệu, biển quảng cáo trong thời gian vừa qua địa phương đã phối hợp vận động các hộ này tự nguyện tháo dỡ để không che khuất tầm nhìn của các phương tiện khi tham gia giao thông. Sau đó địa phương cũng đã trực tiếp phối hợp với chi cục quản lý đường bộ 3 để cưỡng chế tháo dỡ. Hiện nay nhìn chung việc các bảng hiệu không còn che khuất tầm nhìn của bà con khi tham gia giao thông
 
Mặc dù các lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhưng quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác của các quán cơm và cánh tài xế lái xe. Việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chủ động bố trí người cảnh giới mỗi khi xe ra vào quán sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ xảy ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.
Thăm dò khán giả