Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 20:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 3, 19/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn du lịch sông nước

(ANTV) -  Dịp đầu năm, nhiều khách du lịch lựa chọn thăm quan, chiêm bái các địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Hòa Bình. Cảnh đẹp nên thơ, những cung đường đèo uốn lượn tạo nên sự hấp dẫn nơi núi rừng Tây Bắc. Về cơ bản, du khách và các chủ thuyền đã ý thức được tầm quan trọng của áo phao.Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số trường hợp chủ quan, coi thường tính mạng.

 

Để có thể đưa khách du lịch rời khỏi bến, mỗi chủ tàu ở khu du lịch Thung Nai, Hòa Bình đều phải tuân thủ một quy trình nghiêm ngặt. Lập danh sách khách du lịch, đăng ký với cảng vụ, đảm bảo giấy tờ đầy đủ của thuyền trưởng, máy trưởng, thuyền viên và xin cấp phép rời bến. Và đây là công đoạn cuối cùng trước khi rời bến.

Là một trong những khu du lịch thu hút rất đông khách tham quan dịp đầu năm, Ban Quản lý khu du lịch đã phối hợp với các cơ quan chức năng gồm Thanh tra giao thông và Cảng vụ tổ chức kiểm soát ngay từ trong bến bãi. Còn đối với những phương tiện đang đưa khách đi thăm quan trên lòng hồ, lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy cũng liên tục tổ chức tuần tra, kiểm soát, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, ảnh hưởng tới tính mạng của du khách.

Theo ghi nhận thực tế, đa phần hành khách khi lên tàu đã có ý thức mặc áo phao để đảm bảo an toàn. Kết hợp với ý thức tốt của hành khách, công tác kiểm soát, tuần tra của các cơ quan có liên quan, từ khi đưa vào hoạt động, khu du lịch Thung Nai, Hòa Bình chưa xảy ra tai nạn đáng tiếc nào về người.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số trường hợp một, hai hành khách không mặc áo phao. Ngay lập tức, tổ công tác đã nhắc nhở, yêu cầu du khách mặc đầy đủ áo phao trước khi xuất bến. Đồng thời, chủ tàu cũng được hướng dẫn và kiểm điểm trước khi được cho phép tiếp tục cuộc hành trình.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt và đồng bộ của các cơ quan chức năng, muốn đảm bảo được an toàn tuyệt đối khi du lịch đường thủy dịp đầu năm, thiết nghĩ, ý thức của người dân đóng một vai trò quan trọng. Mỗi người nâng cao ý thức một chút đồng nghĩa với tỷ lệ tai nạn sẽ giảm đi một phần, giúp chuyến du lịch thêm trọn vẹn và ý nghĩa.

B.T
Thăm dò khán giả