Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(ANTV) - Hôm nay là ngày đầu tiên diễn ra các hoạt động nằm trong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, tại TP Hà Nội. Để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối, lực lượng công an đã triển khai những phương án, kế hoạch, nhất là tại nơi diễn ra hoạt động của lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

Ngoài những lực lượng đảm bảo an ninh, trong những ngày này cũng có sự tham gia đầy đủ của các lực lượng khác như lực lượng PCCC, lực lượng y tế. Theo dự kiến, tối ngày hôm nay sẽ diễn ra cuộc gặp mặt đầu tiên giữa 2 lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại khách sạn Metropole, TP Hà Nội.

Đảm bảo an toàn cho phái đoàn Triều Tiên tham quan vịnh Hạ Long
 

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam, sáng 27/2, đoàn lãnh đạo cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên đã đến Quảng Ninh, tham quan Vịnh Hạ Long. Công an Quảng Ninh đã triển khai kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng liên quan để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sự kiện đặc biệt quan trọng này.

Vào lúc 9h45 sáng nay, đoàn lãnh đạo cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên đã đến bến tàu Paradise Tuần Châu. Tại đây, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện các ban, ngành đã tổ chức đón và tiếp xã giao đoàn trên vịnh Hạ Long. Để chuẩn bị cho chuyến thăm, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai phương án cụ thể để đảm bảo an ninh.
 
Khoảng 1 nghìn cán bộ chiến sĩ Công an, Quân đội, Biên phòng, dân quân tự vệ đã được huy động. Lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát bom mìn trên toàn bộ lộ trình mà đoàn đi qua.
 
Công an thị xã Quảng Yên, Công an TP Hạ Long đã huy động toàn bộ quân số phối hợp với các phòng nghiệp vụ của triển khai các tổ công tác từ cầu Bạch Đằng dọc theo đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long đến khu vực bến tàu Tuần Châu để phân luồng, hướng dẫn giao thông, đảm bảo ANTT.
 
Ngoài ra, trong suốt quá trình đoàn tham quan vịnh Hạ Long, lực lượng chức năng đã bố trí 10 tàu, xuồng của để tham gia dẫn đoàn, bảo vệ an toàn cho đoàn cán bộ cao cấp Triều Tiên.
BT
Thăm dò khán giả