Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 6, 06/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn cho người dân trong bão lũ

(ANTV) - Thời điểm này bão số 10 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, 1 số tỉnh khu vực miền Trung Tây Nguyên đã có mưa trên diện rộng, có nguy cơ lũ lớn, sạt lở đất có thể xảy ra. Chính vì vậy, nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu luôn là công tác đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân đối với chính quyền các ngành chức năng trong đó lực lượng Công an góp phần quan trọng. 

Cuối giờ chiều ngày hôm nay 5/11, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ Nam Trung bộ đang hoàn thiện nốt công việc dọn dẹp, chằng chống, gia cố lại nhà cho ông Lê Văn An, người dân tại khu vực 6, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Những công việc này đã trở thành quen thuộc  đối với người dân nơi đơn vị đóng quân mỗi mùa mưa bão.

Không chỉ giúp đỡ người dân. 100% Cán bộ chiến sĩ ứng trực. Gia cố, phòng ngừa sạt lở đất. Mọi trang thiết bị, phương tiện đã sẵn sàng.

Thời điểm này, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ Nam trung bộ - Bộ Công an cùng với chính quyền và nhân dân địa phương đã sẵn sàng các phương án ứng phó nhằm hạn chế thấp nhất những hậu quả do thiên tai gây ra.

Cảnh báo lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên

Theo dự báo, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt mưa lũ mới nguy hiểm ở mức báo động 2. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi tại các khu vực trên. Người dân các khu vực trên cần đặc biệt chú ý an toàn.
   
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, từ nay đến đêm 6/11, ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 250mm; Quảng Trị, Kon Tum, Gia Lai, Bắc Đắk Lắk và Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm.

Từ nay đến ngày 7/11, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ các sông từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2, có sông lên trên BĐ2; riêng các sông nhỏ ở Quảng Ngãi, Bình Định có khả năng lên mức BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt: Cấp 1.

 

BT
Thăm dò khán giả