Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 5, 03/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn cho khách du lịch trong mưa lũ

(ANTV) - Mưa lớn trong những ngày qua đã gây thiệt hại về người và tài sản cho các địa phương. Đặc biệt, tại Lâm Đồng, nạn nhân cuối cùng trong vụ sập cầu treo hôm qua đã được tìm thấy. Bảo đảm an toàn cho du khách trong bối cảnh này là hết sức cấp thiết. 

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh/thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, tăng cường các biện pháp quản lý hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch trong tình hình mưa lũ.

Để chủ động triển khai các biện pháp giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây lũ và sạt lở đất, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố Khánh Hòa, Lâm Đồng, khẩn trương huy động lực lượng tập trung tìm kiếm người mất tích và triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho các du khách đang bị mắt kẹt, sẵn sàng lực lượng cứu hộ cứu nạn để xử lý kịp thời khi có tình huống.

Chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông rà soát công tác quản lý lữ hành, có biện pháp kiểm soát du khách đi du lịch tự do, hướng dẫn để du khách không đi vào hoặc di chuyển ra khỏi khu vực có thể gặp nguy hiểm khi xảy ra mưa, lũ.

Tăng cường công tác truyền thông về tình hình mưa lũ trên địa bàn và kiểm soát, hạn chế người dân đi vào các khu vực không bảo đảm an toàn khi dễ xảy ra ngập lụt, chia cắt và lũ quét, sạt lở đất. Tổ chức cắm biển cảnh báo và bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn tại các khu vực có nguy cơ cao

 

3 ngày nữa mới khắc phục xong sạt lở Quốc lộ 26

Vụ sạt lở Quốc lộ 26, phải ít nhất 3 ngày nữa thì mới có thể hoàn thành việc sửa chữa và tiến hành thông tuyến Quốc lộ 26 nối tỉnh Đắk Lắk với Khánh Hòa. Đến giờ mới thực hiện được khoảng 20% khối lượng công việc.

Cơ quan chức năng đang tích cực phối hợp cùng Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ 26 đẩy nhanh tiến độ đổ đá, gia cố nền đường và tiến hành lắp đặt cống. Do mưa vẫn liên tục đổ xuống nên ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ khắc phục sự cố.

Trước mắt, xe cộ đi từ Đắk Lắk - Khánh Hòa sẽ được phân luồng theo 3 hướng Quốc lộ 29 ra Tuy Hòa - Nha Trang hoặc di chuyển theo đường Đông Trường Sơn hoặc theo Quốc lộ 16C ra Quốc lộ 1A. Cách đây 2 ngày, Quốc lộ 26, đoạn qua đèo M'Đrăk, tỉnh Đắk Lắk bị sạt lở nghiêm trọng, làm chia cách giao thông giữa Đắk Lắk với Khánh Hòa và duyên hải Nam Trung bộ.

 

BT
Thăm dò khán giả