Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 14:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 3, 20/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn các hoạt động giỗ Tổ

(ANTV) - Lễ hội Đền Hùng còn gọi là Giỗ tổ Hùng Vương, là một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra vào ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ. Năm nay, do thời tiết thuận lợi nên những ngày qua, lượng du khách về Đền Hùng tham dự các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương khá đông. Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai các phương án, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, các Đền trong khu di tích, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách thập phương, đồng bào cả nước khi về đây.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đã bước đầu được kiểm soát, dự báo lượng du khách về Đền Hùng sẽ tăng hơn so với năm 2020, vì vậy Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động xây dựng phương án, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn giao thông tại các chốt, các đền trong khu di tích và một số địa điểm diễn ra các hoạt động động văn hóa, giải trí trên địa bàn lân cận.

Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động nắm tình hình, tiến hành rà soát, gọi hỏi đối với số đối tượng phạm tội hình sự, ma túy, các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, từ đó có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, không để các đối tượng có điều kiện hoạt động phạm tội. Bên cạnh lực lượng công khai, Công an tỉnh Phú Thọ còn bố trí trinh sát hóa trang nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi cờ bạc, trộm cắp, móc túi cũng như các hành vi lợi dụng tự do tín ngưỡng để tuyên truyền và hoạt động mê tín dị đoan. Đặc biệt, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp tiến hành phân luồng từ xa; đồng thời bố trí cán bộ làm nhiệm vụ điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông và sắp xếp xe của du khách ra vào các bãi gửi xe một cách khoa học, không để xảy ra ùn tắc cục bộ và tai nạn giao thông.

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid 19 có nhiều diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 cho cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng và người dân tham gia các hoạt động giỗ Tổ cũng được Ban Tổ chức giỗ Tổ và Công an tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm. Ngoài việc chấp hành nghiêm khuyến cáo 5k của Bộ y tế, CBCS làm nhiệm vụ còn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng dịch. 

Chỉ tính từ ngày mùng 1 tháng 3 âm lịch đến nay đã có khoảng 6 vạn lượt du khách thập phương, đồng bào cả nước và khách quốc tế hành hương về đất Tổ tham dự các hoạt động giỗ Tổ. Do chủ động triển khai các phương án nên đến nay, tình hình An ninh trật tự trong khu di tích lịch sử Đền Hùng và các địa bàn giáp ranh luôn được bảo đảm, không xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, các tệ nạn xã hội như cờ bạc, mê tín dị đoan, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào và du khách.

B.T
Thăm dò khán giả