Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 4, 05/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn 2 chuyến bay đưa du khách rời Đà Nẵng

(ANTV) - Hãng hàng không đang lên kế hoạch tổ chức 2 chuyến bay đưa toàn bộ khách du lịch đang mắc kẹt tại TP Đà Nẵng về 2 đầu mối là Hà Nội, TP HCM với nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Việc thực hiện giãn cách hoặc tổ chức cách ly với hành khách của các chuyến bay sẽ thực hiện theo quy định của chính phủ. Sau khi có phương án bay, các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ quyết định phương án cách ly/giãn cách phù hợp.

Trước đó, theo thông báo của Trung tâm hỗ trợ du khách Sở Du lịch Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép khách du lịch đang ở Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương. Dự kiến sẽ bố trí chuyến bay đưa toàn bộ khách về 2 đầu mối là Hà Nội, TP HCM.

Thủ tướng cũng đề nghị 2 địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón khách từ Đà Nẵng về địa phương, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định, chi phí vé máy bay do du khách tự chi trả.

Cục Hàng không chỉ thị bảo đảm an toàn bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị bảo đảm an toàn khai thác tàu bay, hướng dẫn cụ thể quy trình nếu xảy ra các vụ tiếp cận không ổn định.

Theo đó, đối với các vụ tiếp cận không ổn định, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu người khai thác tàu bay và các đơn vị thực hiện việc phân tích, đánh giá nguyên nhân các sự kiện liên quan đến tiếp cận không ổn định đáp ứng mục tiêu của Bộ chỉ số an toàn hàng không; rà soát, sửa đổi, bổ sung quy trình khai thác trong trường hợp cần thiết để làm rõ chính sách về bay lại (go-around) và tổ chức bình giảng, huấn luyện bảo đảm người lái có đủ kiến thức, kỹ năng để nhận dạng, phòng tránh và xử lý trong trường hợp tiếp cận không ổn định để đảm bảo chuyến bay thực hiện an toàn.

Người khai thác tàu bay và các đơn vị thực hiện đầy đủ Chương trình phân tích số liệu bay (Flight Data Analysis Program), bảo đảm 90% số chuyến bay khai thác được đọc và phân tích dữ liệu bay; thực hiện đầy đủ việc phân tích, xác định nguyên nhân, các biện pháp khắc phục phòng ngừa đối với các sự kiện có nguy cơ uy hiếp cao đối với an toàn bay và có báo cáo đầy đủ, kịp thời về Cục Hàng không Việt Nam để kiểm tra, giám sát.

Ngoài ra, cần thực hiện đầy đủ các yêu cầu về báo cáo trong Chương trình quản lý an toàn (SMS), trong đó chú trọng tới công tác báo cáo bắt buộc, báo cáo tự nguyện, nâng cao văn hóa an toàn trong hoạt động bảo đảm an toàn hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu người lái tàu bay duy trì việc tuân thủ các giới hạn tốc độ quy định trong sơ đồ phương thức tiếp cận, đặc biệt trong khu vực tiếp cận chót (trong vòng bán kính 15 dặm). Kiểm sát viên không lưu giám sát việc tuân thủ các giới hạn tốc độ của tàu bay và báo cáo các trường hợp tàu bay vi phạm về Cục Hàng không Việt Nam để xử lý theo quy định.

Đối với các sự cố xảy ra do nguyên nhân thời tiết bất lợi tại khu vực sân bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu người khai thác tàu bay bổ sung chính sách giới hạn tốc độ gió cạnh tối đa trong thời tiết mưa lớn khi hạ cánh trên đường cất hạ cánh không có hệ thống quan trắc đo lượng nước đọng trên mặt đường cất hạ cánh.

CSGT tăng cường kiểm tra xe khách phòng chống dịch Covid 19

Địa bàn giáp biên giới, thời gian này, lực lượng CSGT công an tỉnh Lào Cai đã tăng cường kiểm tra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi nhà xe ý thức trong vận chuyển hành khách. Đặc biệt phát hiện những vụ việc lái xe chở người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch. 

Tại điểm đầu thành phố Lào Cai. Bất kỳ xe khách nào đi qua đều được lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra. Rà soát từng hành khách. Nhắc nhở từng nhà xe. Công tác phòng ngừa những người xuất, nhập cảnh trái phép đi sâu vào nội địa được thực hiện nghiêm túc.

Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ TNGT thảm khốc liên quan đến xe khách, làm chết nhiều người. Các tổ công tác của Phòng CSGT được lệnh giám sát, kiểm tra kỹ đối với lái xe, phụ xe về vi phạm nồng độ cồn, ma túy, an toàn kỹ thuật của phương tiện. Song song với đó phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các nhà xe, lái xe về nâng cao phòng chống dịch bệnh

Trong thời gian này, việc giám sát chặt chẽ người và phương tiện ngay từ những nơi cửa ngõ tuyến biên giới, sẽ hạn chế những trường hợp xuất nhập cảnh trái phép vào sâu nội địa đã phát huy hiệu quả trong công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện xử lý đối với các lái xe vi phạm, đồng thời giám sát chặt chẽ thân nhiệt, phòng ngừa COVID-19.

 

BT
Thăm dò khán giả