Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 6, 15/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an ninh trật tự Lễ hội Xuân Yên Tử

(ANTV) - Để đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự cho lễ hội Xuân Yên Tử, lực lượng Công an thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, không để xảy ra ùn tắc giao thông, làm tốt việc phòng chống tội phạm.

Ngay từ sáng sớm, các tổ công tác của lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại các chốt vào khu vực chùa Yên Tử để đảm bảo trật tự ATGT, phân luồng, hướng dẫn các phương tiện. Đồng thời, bố trí nhiều tổ công tác có mặt tại tất cả các khu vực trọng điểm để của lễ hội để chủ động ngăn chặn tội phạm, tệ nạn xã hội và hướng dẫn cho du khách tham quan khu di tích danh thắng Yên Tử.

Ban tổ chức hội Xuân Yên Tử cho biết, đến thời điểm hiện tại có khoảng trên 250 nghìn lượt du khách đến tham quan. Điều đáng ghi nhận là công tác đảm bảo ANTT được duy trì tốt, chưa xảy ra các vụ việc liên quan đến ANTT. Ngoài ra, các lực lượng chức năng cũng đã đi kiểm tra rà soát tập huấn cho các nhà hàng. Các nhân viên cũng được khám sức khỏe; phun trùng khử độc tại các nhà hàng.

Ban tổ chức khuyến cáo người dân nên cảnh giác với hành vi trộm cắp, xô đẩy, chen lấn, và địa hình di tích có nhiều núi non hiểm trở, du khách phải thực hiện đúng theo hướng dẫn của ban tổ chức lễ hội để đảm bảo an toàn. Với những nỗ lực đổi mới phong cách tổ chức, phục vụ lễ hội, những giá trị lịch sử văn hóa đặc biệt của khu di tích Yên Tử sẽ được lưu truyền và gìn giữ, trở thành chốn thiêng trong đời sống tinh thần của người Việt. 

 

BT
Thăm dò khán giả