Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 16:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 2, 25/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bảo đảm an ninh tại điểm thi, an toàn cho thí sinh

(ANTV) - Là địa phương có số thí sinh dự thi đông nhất cả nước - hơn 76.000 thí sinh, nhằm đảm bảo kì thi diễn ra an toàn, công tác tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được các lực lượng chức năng tại thành phố Hà Nội triển khai đồng bộ, kỹ càng.

 

6h30 sáng tại điểm thi trường THPT Thăng Long, TP Hà Nội, để tránh nắng nóng và ùn tắc giao thông nhiều bậc phụ huynh đã đến từ rất sớm. Cũng thời điểm này, các lực lượng chức năng cùng với thanh niên tình nguyện đã phối hợp tổ chức giao thông, chính vì thế mà tình hình an ninh trật tự , an toàn giao thông vào đầu giờ sáng đã được đảm bảo tuyệt đối.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, trong 3 ngày của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, công an thành phố Hà Nội và các lực lượng chức năng bố trí lực lượng tại các nút giao thông phức tạp, tăng cường lực lượng tuần tra cơ động, giúp đỡ các thí sinh không để ùn tắc xảy ra, ảnh hưởng đến việc di chuyển của thí sinh và người dân.

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh  - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 4, phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cho biết: "Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nếu phát hiện các trường hợp học sinh cũng như gia đình chưa biết được địa điểm thi hoặc vì lý do gì đó chưa đến được điểm thi, cán bộ chiến sỹ sẽ chủ động báo cáo chỉ huy đội xin ý kiến, sau đó phân công cán bộ chiến sỹ đưa gia đình học sinh cũng như các cháu chưa biết địa điểm thi, hướng dẫn đến các địa điểm thi đúng thời gian quy định." Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 diễn ra từ nay đến hết ngày 27/6. Được đánh giá là kỳ thi đầy cam go nên việc tăng cường các biện pháp an ninh, hỗ trợ thí sinh và người nhà diễn ra an toàn cũng đã phần nào giảm bớt sự căng thẳng và lo lắng cho thí sinh và người nhà.

Công an Hà Giang giúp học sinh vượt lũ đến thi

​Hôm nay, cũng là ngày đầu tiên thí sinh cả nước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng đến việc các thí sinh ở những tỉnh miền núi phía Bắc đến các điểm thi. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Hà Giang đã thực hiện nghiêm túc Công điện của cấp trên thường xuyên ứng trực làm nhiệm vụ tại các vùng có nguy cơ sạt lở đất đá và ngập úng, lũ quét, hỗ trợ đưa thí sinh đến điểm thi.

 

Cụ thể, tất các các lực lượng công an sẵn sàng ứng trực 24/24 giờ, trong đó Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông đã có mặt tại các điểm phức tạp do mưa lũ gây ra để đảm báo an ninh trật tự, sẵn sàng cứu nạn cứu hộ, đảm bảo an toàn giao thông, ngăn ngừa nguy cơ tai nạn. Đặc biệt ngay từ sáng sớm nay, ngày 25/6, lực lượng đã bố trí xe đặc chủng, xuồng máy, xuồng cao su cùng các phương tiện khác để hỗ trợ, đưa đón an toàn hàng trăm em học sinh và phụ huynh vượt qua các nơi ngập lũ đến điểm thi đúng thời gian, không để trường hợp học sinh nào bị sơ xuất do mưa lũ không đến được điểm thi.

BT
Thăm dò khán giả